Bánh Phô mai Sữa chua siêu thơm béo - Yogurt Cheesecake trắng tinh

NGUYÊN LIỆU:
Phần đế bánh:
  • 80gr bánh quy
  • 40gr bơ lạt đun chảy
Phần sữa chua phô mai:
  • 200gr cream cheese
  • 60gr đường
  • 95gr sữa chua không đường
  • 200gr whipping cream
  • 7ml nước cốt chanh
  • 6gr gelatin

CÁCH THỰC HIỆN:
Phần đế bánh:
- Nghiền vụn bánh quy, sau đó trộn với bơ đã đun chảy
- Nén bánh vào khuôn rồi để vào ngăn mát tủ lạnh
 
Phần Phô mai Sữa chua:
- Cho creamcheese để ở nhiệt độ phòng, sau đó tán nhuyễn với đường
- Ngâm gelatin trong nước lọc vài phút cho mềm, sau đó chắt bỏ nước, ngâm bát gelatin vào 1 tô nước sôi, sau khoảng 1 phút để gelatin tan mềm
- Tiếp đến cho từ từ sữa chua, whipping cream, hỗn hợp gelatin đã tan và nước cốt chanh vào đánh đều 
- Đổ hỗn hợp vào khuôn và tiếp tục để ngăn mát tủ lạnh trong vòng ít nhất 3 tiếng.
- Dùng 1 khăn ấm chườm quanh khuôn khoảng 1-2 phút để dễ lấy bánh ra khỏi khuôn
 
 
Thành quả:
 
Chúc mọi người làm thành công!

 
Nguồn: Fb Hoàng Ánh
Tin liên quan