Nguyên liệu:

- Thăn lưng bò: 500g. (mình dùng bò OBE Organic, bò mềm rất ngon. Mọi người có thể dùng phần thăn bò hoặc diềm bò ta đều được, thăn bò ta thì sẽ hơi khô)
- 1 quả dưa chuột, 1 củ cà rốt, 1 quả chuối xanh, ½ quả dứa, có thể thêm khế nữa nhé.
- Lá cải canh, nhánh nhỏ gừng
- Xì dầu, mù tạt, muối tiêu Omaha, dầu ăn
Ướp thịt với muối tiêu Omaha.

Cách làm:

- Chuối xanh tước vỏ ngoài, thái con chì, rồi ngâm với chút nước pha giấm. Vớt ra rửa sạch để ráo. Chuối nên làm sau để đỡ thâm.
- Cà rốt, dưa chuột, dứa làm sạch rồi thái hình con chì.
- Rau cải nhặt lấy phần đầu lá, rửa sạch, để ráo nước.
- Thái gừng thành sợi, ngâm cùng chút nước. Gần ăn thì vớt ra cho ráo, cuộn ăn kèm.
- Rửa sạch thịt rồi thấm khô, không để dính nước. Ướp thịt cùng ít muối tiêu (ít thôi nhé) khoảng 5 phút. Ướp đơn giản để giữ được hương vị đặc trưng của thịt.
Miếng thịt bò tươi ngon và mềm. 
- Cho xíu dầu ăn tráng chảo, sau đó đem áp chảo mỗi mặt khoảng 4 phút. Thời gian áp chảo tuỳ thuộc vào độ dày của từng miếng thịt và độ chín các bạn mong muốn. 
Phần thịt được áp chảo sém sém bên ngoài, bên trong hơi tái.
- Áp chảo xong thì cho thịt lên thớt, để thịt nghỉ một chút rồi mới thái hình con chì vừa ăn. Để thịt nghỉ sẽ giúp bề mặt thịt được săn lại nhưng vẫn giữ được độ mềm và mọng nước bên trong.
Phần thịt tái như này để cảm nhận độ ngọt ngon của thịt.
- Làm nước chấm: Cho xì dầu vừa ăn, thêm mù tạt, khuấy đều. Có thể thêm vài lát ớt cay tuỳ thích.
- Mọi người cho lần lượt thịt bò rồi rau củ, gừng, mỗi thứ một ít cuộn lại rồi chấm cùng xì dầu mù tạt là xong.
- Còn nếu muốn cuộn sẵn thì chuẩn bị vài cọng hành lá, chần qua nước sôi cho mềm. Rồi cuộn tới đâu mình cột thắt nút tới đó là được ạ !
Dùng cọng hành lá nhúng qua nước sôi, sẽ mềm và dễ cột cố định cuộn lá cải hơn.

 

Món ăn làm rất đơn giản, ngon, lạ miệng, thịt bò vẫn giữ được độ ngon ngọt.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: FB Châu Ngọc