Nguyên liệu:

- Gà 1/2 con hoặc 1 con gà nhỏ (tầm 0.7-1 kg sẽ là ngon nhất).
- Củ sen, nấm hương, kỷ tử, táo đỏ, hạt sen
- Hành tím nướng và gừng nướng thơm
- Rau mùi ta (ngò rí) nêm thêm
- Gia vị nêm nếm: muối, bột canh
- Nước dừa: 1 lít hoặc có thể thay bằng nước bình thường vẫn ngon
- Và mì trứng để trụng ăn cùng
Nguyên liệu chính cho món mì gà hầm.

Cách làm:

- Gà các bạn có thể nướng sơ lên bằng nồi chiên không dầu vừa nhanh, lại sạch sẽ hoặc chiên sơ lên. Da gà khi nướng lên dóc bớt mỡ đi sẽ không bị ngán mà nướng xong hầm thì cực kỳ thơm .
- Cho gà và toàn bộ nguyên liệu, trừ hạt sen, rau mùi nêm sau cùng (vì sen nhanh chín cho từ đầu sẽ bị nát hạt sen).
- Cho nước dừa hoặc nước vào ngập phần gà để đem đi hầm.
- Gà hầm thì khoảng 45-50 phút là xong, thịt mềm nhừ mà không bị nát.
- Nồi hầm xong thì cho hạt sen vào nấu 5-10 phút là sen chín mềm. Tranh thủ lúc này thì có thể gia giảm thêm gia vị cho vừa ăn.
- Trong lúc hầm gà thì trụng mì trứng. Các bạn cho vào nồi nước luộc 1 ít dầu ăn để luộc mì không dính vào nhau. Luộc xong thì nhúng nước lạnh cho mì thêm dai ngon.
- Cho mì vào tô, rồi chan nước hầm + gà và thêm rau mùi vào.
Thành phẩm chúng ta có bát mì với sợi mì trứng trụng dai dai, ngấm mùi thơm của nước hầm gà.
 

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: FB Hòa Bùi