Biến tấu món mì nhàm chán thường ngày với mì gà hầm thơm ngon tới giọt nước cuối cùng
Nguyên liệu:
- Gà 1/2 con hoặc 1 con gà nhỏ (tầm 0.7-1 kg sẽ là ngon nhất).
- Củ sen, nấm hương, kỷ tử, táo đỏ, hạt sen
- Hành tím nướng và gừng nướng thơm
- Rau mùi ta (ngò rí) nêm thêm
- Gia vị nêm nếm: muối, bột canh
- Nước dừa: 1 lít hoặc có thể thay bằng nước bình thường vẫn ngon
- Và mì trứng để trụng ăn cùng
Cách làm:
- Gà các bạn có thể nướng sơ lên bằng nồi chiên không dầu vừa nhanh, lại sạch sẽ hoặc chiên sơ lên. Da gà khi nướng lên dóc bớt mỡ đi sẽ không bị ngán mà nướng xong hầm thì cực kỳ thơm .
- Cho gà và toàn bộ nguyên liệu, trừ hạt sen, rau mùi nêm sau cùng (vì sen nhanh chín cho từ đầu sẽ bị nát hạt sen).
- Cho nước dừa hoặc nước vào ngập phần gà để đem đi hầm.
- Gà hầm thì khoảng 45-50 phút là xong, thịt mềm nhừ mà không bị nát.
- Nồi hầm xong thì cho hạt sen vào nấu 5-10 phút là sen chín mềm. Tranh thủ lúc này thì có thể gia giảm thêm gia vị cho vừa ăn.
- Trong lúc hầm gà thì trụng mì trứng. Các bạn cho vào nồi nước luộc 1 ít dầu ăn để luộc mì không dính vào nhau. Luộc xong thì nhúng nước lạnh cho mì thêm dai ngon.
- Cho mì vào tô, rồi chan nước hầm + gà và thêm rau mùi vào.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: FB Hòa Bùi
Xem thêm
Kim Quỳnh (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...