MÌ Ý SPAGHETTI XỐT THỊT VIÊN CÀ CHUA

Nguyên liệu:

  • Mì Ý
  • Ức gà xay
  • Cà chua băm nhuyễn
  • Ngò ta băm nhuyễn
  • Sữa tươi không đường
  • Bơ lạt
  • Tỏi băm
  • Hành tím băm

Cách làm:

Bước 1: Ướp thịt gà

  • 3 muỗng cafe knorr
  • 2 muống cafe tiêu đen
  • 2 muỗng cafe bột mì
  • 2 muỗng cafe đường
  • 1 muỗng cafe bột ngọt
  • 2 muỗng cafe tỏi băm
  • 2 muỗng cafe hành tím băm
- Nhào hỗn hợp cho quết lại trong 15 phút để gà không bị bỡ, kết dính lại thành viên sau khi hấp xong.
- Hấp gà viên trong vòng 15 phút.
 
 
Bước 2: Làm nước xốt cà:
- Cho dầu oliu vào chảo nóng cùng 1 muỗng canh bơ lạt. Sau đó cho 3 muỗng cafe tỏi băm và hành tím băm vào phi thơm rồi cho cà băm vào với 300ml sữa tươi không đường. Nêm thêm gia vị:
  • 3 muỗng cafe knorr
  • 4 muỗng cafe đường
  • 1 muỗng cafe bột ngọt

- Khuấy đều cho hỗn hợp sệt lại rồi cho gà viên vào, chỉnh lửa nhỏ lại.
 
Bước 3: Luộc mì Ý 
- Sau khi mì chín sơ, vớt ra và đổ nước luộc đi, tiếp tục cho 300ml sữa tươi vào nồi luộc tiếp ở lửa nhỏ cho sợi mì thấm sữa béo ngậy.
 
Bước 4: Trộn mì
- Khi mì đã thấm thì cho hỗn hợp xốt vào tiếp tục đảo đều trên lửa nhỏ đến khi thấm thật đều.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Dương Ngọc Khánh Vân