Biến tấu mì spaghetti xốt thịt viên cà chua cho trẻ dễ ăn - thèm ăn hơn!
MÌ Ý SPAGHETTI XỐT THỊT VIÊN CÀ CHUA
Nguyên liệu:
- Mì Ý
- Ức gà xay
- Cà chua băm nhuyễn
- Ngò ta băm nhuyễn
- Sữa tươi không đường
- Bơ lạt
- Tỏi băm
- Hành tím băm
Cách làm:
Bước 1: Ướp thịt gà
- 3 muỗng cafe knorr
- 2 muống cafe tiêu đen
- 2 muỗng cafe bột mì
- 2 muỗng cafe đường
- 1 muỗng cafe bột ngọt
- 2 muỗng cafe tỏi băm
- 2 muỗng cafe hành tím băm
- Nhào hỗn hợp cho quết lại trong 15 phút để gà không bị bỡ, kết dính lại thành viên sau khi hấp xong.
- Hấp gà viên trong vòng 15 phút.
Bước 2: Làm nước xốt cà:
- Cho dầu oliu vào chảo nóng cùng 1 muỗng canh bơ lạt. Sau đó cho 3 muỗng cafe tỏi băm và hành tím băm vào phi thơm rồi cho cà băm vào với 300ml sữa tươi không đường. Nêm thêm gia vị:
- 3 muỗng cafe knorr
- 4 muỗng cafe đường
- 1 muỗng cafe bột ngọt
- Khuấy đều cho hỗn hợp sệt lại rồi cho gà viên vào, chỉnh lửa nhỏ lại.
Bước 3: Luộc mì Ý
- Sau khi mì chín sơ, vớt ra và đổ nước luộc đi, tiếp tục cho 300ml sữa tươi vào nồi luộc tiếp ở lửa nhỏ cho sợi mì thấm sữa béo ngậy.
Bước 4: Trộn mì
- Khi mì đã thấm thì cho hỗn hợp xốt vào tiếp tục đảo đều trên lửa nhỏ đến khi thấm thật đều.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Dương Ngọc Khánh Vân
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon và bổ dưỡng
Cháo bồ câu là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên tẩm bổ thường xuyên. Sau đây...
'Trăm hay không bằng tay quen': Mua thịt về đừng rửa nước, làm cách này thịt tươi cả tháng, để...
Hãy duy trì thói quen này để giúp thực phẩm nhà bạn tươi ngon hơn mà vô cùng dễ dàng.
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi...
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay...