THẾ NÀO LÀ MỘT CHIẾC BÁNH DA LỢN NGON?

Nguyên liệu:

  • 380ml nước cốt dừa
  • 40gr bột nếp
  • 240gr bột năng
  • 50gr đậu xanh cà vỏ
  • 150gr đường
  • 1 ống vani và chút muối, dầu ăn

Cách làm:
- Đậu xanh ngâm 6-7 tiếng, hấp chín.
- Trộn tất cả hỗn hợp bột, nước cốt dừa, đường, muối, vani, dầu ăn, muối với nhau, chia làm 2 phần.
  • 1 phần cho thêm màu (lá dứa, đậu biếc, gấc,...) tùy ý.

- Cho đậu xanh đã hấp chín vào phần còn lại, xay nhuyễn
 
Hấp bánh:
- Quét khoảng 1 muỗng cà phê dầu ăn lên đều khắp mặt khuôn. Đun sôi nước trong nồi hấp, làm nóng nồi trong 5 phút, rồi cho khuôn bánh vào làm nóng khuôn khoảng 2 phút.
- Lấy khuôn bánh ra, lần lượt cho bột pha với lá dứa vào khuôn, đổ một lớp mỏng khoảng 1 vá canh, hấp khoảng 5 phút.
- Sau đó đổ tiếp một lớp bột đậu xanh lên trên và hấp thêm 5 phút.
- Cứ lặp lại thao tác 1 lớp bột lá dứa, 1 lớp bột đậu xanh cho đến khi đầy khuôn bánh hoặc hết bột.
- Lấy khuôn bánh ra khỏi nồi hấp, để dễ dàng lấy bánh ra khỏi khuôn thì cho khuôn bánh vào thau nước lạnh, sau đó đợi cho bánh nguội thì lấy ra, cắt nhỏ và thưởng thức.
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
 Nguồn: Fb Vũ Hiên
Tin liên quan