Biến tấu hương vị với những chiếc BÁNH DA LỢN bùi bùi béo béo!
THẾ NÀO LÀ MỘT CHIẾC BÁNH DA LỢN NGON?
Nguyên liệu:
- 380ml nước cốt dừa
- 40gr bột nếp
- 240gr bột năng
- 50gr đậu xanh cà vỏ
- 150gr đường
- 1 ống vani và chút muối, dầu ăn
Cách làm:
- Đậu xanh ngâm 6-7 tiếng, hấp chín.
- Trộn tất cả hỗn hợp bột, nước cốt dừa, đường, muối, vani, dầu ăn, muối với nhau, chia làm 2 phần.
- 1 phần cho thêm màu (lá dứa, đậu biếc, gấc,...) tùy ý.
- Cho đậu xanh đã hấp chín vào phần còn lại, xay nhuyễn
Hấp bánh:
- Quét khoảng 1 muỗng cà phê dầu ăn lên đều khắp mặt khuôn. Đun sôi nước trong nồi hấp, làm nóng nồi trong 5 phút, rồi cho khuôn bánh vào làm nóng khuôn khoảng 2 phút.
- Lấy khuôn bánh ra, lần lượt cho bột pha với lá dứa vào khuôn, đổ một lớp mỏng khoảng 1 vá canh, hấp khoảng 5 phút.
- Sau đó đổ tiếp một lớp bột đậu xanh lên trên và hấp thêm 5 phút.
- Cứ lặp lại thao tác 1 lớp bột lá dứa, 1 lớp bột đậu xanh cho đến khi đầy khuôn bánh hoặc hết bột.
- Lấy khuôn bánh ra khỏi nồi hấp, để dễ dàng lấy bánh ra khỏi khuôn thì cho khuôn bánh vào thau nước lạnh, sau đó đợi cho bánh nguội thì lấy ra, cắt nhỏ và thưởng thức.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Vũ Hiên
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?