Chia sẻ từ mẹ đảm Anh Tho Bui trong một hội nhóm yêu nấu ăn về bí quyết nấu chè bưởi " bất bại" đã thu hút hàng ngàn lượt chia sẻ. 

Dưới đây là một số lưu ý để có được nồi chè bưởi ngon đậm vị đãi cả nhà 

Ảnh minh họa: Internet

 

1. Mọi người đừng tiếc của mà cắt cùi sát vỏ quá, cứ gọt hết phần da xanh đi nhé, lột bỏ bớt phần vỏ xơ gần múi bưởi nếu không sẽ khó ăn, cùi đừng quá to hay quá nhỏ, miếng bằng đốt tay út là vừa. To quá thì không đẹp mà bé quá lại không giòn.
 
 
2. Cố tìm cái lưới xanh bọc bưởi để vắt cùi bưởi, nhanh gọn và nhất là không làm cùi nát nhũn. Vắt cùi chỉ dùng muối thêm tí nước ở lần đầu tiên là đủ, lần 2 ngâm nước sôi nóng 5p, tiếp xúc vắt xả với nước lạnh, lần 3 ngâm 5p lại vắt xả, vắt ráo nếm thử nếu hết đắng là được, chưa thì lại ngâm nước nóng 5p. Mỗi lần vắt xả 2p là đc không cần quá lâu.
 
 
3. Vắt ráo cùi bưởi, cho ra khỏi túi lưới, bột năng + đường (đường kính hoặc đường phèn đều ok) tỉ lệ 1:1 trộn đều với cùi bưởi để nghỉ 3p, thêm nước ngập mặt cùi, để tủ lạnh qua đêm là ngon nhất hoặc tối thiểu 4 tiếng.
Sau khi lấy ra thì để ráo hẳn nước sau đó cho cùi đang ngậm nước vào 1 cái hộp có nắp, cho bột năng vào rồi lắc đều, làm sao để lớp áo bột phủ đều cùi, nếu thích cùi căng mọng như hột trân châu thì áo thêm bột là được. Dùng 2L nước cho 3 cục đường thốt nốt đã cắt nhỏ vào, sôi kĩ thì thả cùi vào luộc, cùi nổi lên thì vớt ra ngâm vào tô nước nhiều đá để cùi dai giòn.
 
 
4. Đậu xanh nên ngâm 4 tiếng trở lên, đãi sạch, hấp chín trong 10p, đậu mềm vẫn nguyên hạt, vừa không nát là được. Đậu chín cho đậu vào nồi nước đường vừa luộc cùi bưởi luôn. Bột năng pha với ít nước rồi cho từ từ vào nồi đậu xanh, đến độ sánh vừa phải thì dừng ( vì chè nguội còn đặc thêm) 
 
 
Và cùng thưởng thức thành quả thôi nào...
 
 Chúc các bạn thành công!
 
Nguồn: FB Anh Tho Bui