Bí quyết làm tóp mỡ phiên bản "bigsize", giòn giòn chấm cùng mắm tỏi ớt, "chuẩn bài" cho các chồng lai rai vài lon bia
Nguyên liệu:
- Mỡ đầu ba chỉ: 2kg cho 6 người ăn (các bạn nên bỏ phần bì để tránh nổ bắn mỡ)
- Lá chanh: 10 lá
- Mắm, tỏi, ớt, chanh: để pha nước chấm
- Bột chiên giòn Ajiqick: 1 gói nhỏ
Cách làm:
-Thịt rửa sạch thả vào nồi nước cho sôi 2 phút cho miếng thịt săn lại. Vớt ra rửa sạch thái dọc thớ to rồi để thật ráo.
- Trộn 1 chút mì chính, bột chiên giòn (2kg mỡ trộn 1/3 gói)
- Làm nóng chảo, cho tóp vào đảo lửa vừa, đều tay.
- Đến khi cảm thấy vàng đều róc mỡ thì vớt ra giấy thấm dầu.
- Nguội hẳn thái lá chanh rắc lên
- Chấm mắm tỏi chanh ớt
Chú ý: Rán sao cho vàng đẹp nhưng không bị khô quá. Tránh to lửa cháy sẽ bị đắng.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Fb Trang Lê
Xem thêm
Kim Quỳnh (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...