Nguyên liệu:

- Mỡ đầu ba chỉ: 2kg cho 6 người ăn (các bạn nên bỏ phần bì để tránh nổ bắn mỡ)
- Lá chanh: 10 lá
- Mắm, tỏi, ớt, chanh: để pha nước chấm
- Bột chiên giòn Ajiqick: 1 gói nhỏ

Cách làm:

-Thịt rửa sạch thả vào nồi nước cho sôi 2 phút cho miếng thịt săn lại. Vớt ra rửa sạch thái dọc thớ to rồi để thật ráo.
Thái dọc thớ để miếng tóp đẹp hơn có độ dai tự nhiên
- Trộn 1 chút mì chính, bột chiên giòn (2kg mỡ trộn 1/3 gói)
- Làm nóng chảo, cho tóp vào đảo lửa vừa, đều tay.
- Đến khi cảm thấy vàng đều róc mỡ thì vớt ra giấy thấm dầu.
- Nguội hẳn thái lá chanh rắc lên
- Chấm mắm tỏi chanh ớt
Chú ý: Rán sao cho vàng đẹp nhưng không bị khô quá. Tránh to lửa cháy sẽ bị đắng.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Fb Trang Lê