Cách để nấu được một món gà rán thơm ngon, giòn rụm là nỗi băn khoăn của nhiều người, đặc biệt là các bà nội trợ. Bạn đã từng đi chợ thật sớm để chọn được con gà ngon nhất, nghiên cứu vô số công thức nấu ăn và thực hành nhiều nhất có thể để nấu ra được món gà rán ngon nhất. Thế nhưng dù đã chế biến, đã ướp, đã chiên gà trong dầu và thử cắn một miếng lớn thành quả của mình, bạn lại thấy thất vọng vì hương vị không như mong muốn.

Dưới đây là một số lỗi nên tránh để nấu được món gà rán giòn tan đậm vị như mong muốn.

Dầu không đủ nóng

Khi dầu chưa đủ nóng, bạn sẽ khó chiên được gà có lớp vỏ giòn hoàn toàn và kết quả cuối cùng, gà sẽ có vị béo ngậy với lớp vỏ ngoài nhão. Gà nên được chiên ở nhiệt độ đủ nóng để làm cho lớp vỏ giòn hoàn hảo, nhưng không quá nóng đến mức lớp ngoài sẽ bị cháy trước khi gà chín.

Dầu quá cũ

Dầu cũ khiến thịt gà có màu sẫm hơn và tệ hơn là có vị cháy khét. Cách tốt nhất để biết dầu của bạn có quá cũ hay không là ngửi thật kỹ trước khi đổ vào chảo. Dầu cháy có mùi khó chịu như mùi cao su. Và mặc dù bạn chắc chắn có thể sử dụng lại dầu của nồi chiên (chỉ cần lọc sạch dầu trước), dầu chiên tái sử dụng sẽ nhanh bị hư hơn dầu từ chai. Hãy kiểm tra dầu trước mỗi lần sử dụng.

Không vỗ thịt cho ráo nước

Khi thịt gà không được vỗ nhẹ cho ráo nước trước khi tẩm bột hoặc không có thời gian để thịt nghỉ trước khi chiên, da sẽ bong ra khỏi thịt gà khi tiếp xúc với dầu nóng và bạn sẽ không bao giờ có được lớp vỏ kết dính hoàn hảo. Để tránh vấn đề này, hãy vỗ nhẹ gà khi vớt gà ra khỏi nước muối, sau đó nhớ để gà đã rửa sạch lông nằm yên trên giá dây ít nhất 15 phút trước khi thả vào nồi chiên.

Không ngâm nước muối

Gà chưa ngâm nước muối sẽ có vị nhạt và thường bị khô. Bạn sẽ chỉ nếm được gia vị có trong vỏ bánh. Chỉ cần ngâm gà trong hỗn hợp nước muối đơn giản là bạn đã có thể khiến cho hương vị món gà của mình ngon hơn rất nhiều.

Chiên quá lâu

Khi chiên gà quá lâu thường sẽ bị cháy, khét, nhiều dầu mỡ, thịt sẽ bắt đầu tách khỏi xương và thường bị khô. Bạn nên chiên gà trong khoảng từ 10 đến 15 phút đối với thịt ức và lâu hơn một chút đối với bắp đùi, đùi và cánh.

Chưa ướp gia vị

Một điều khá đơn giản là thịt gà chưa ướp gia vị thường không ngon. Hãy đảm bảo rằng bạn ướp thịt gà ít nhất một tiếng hoặc hai tiếng trước khi chiên với các gia vị như muối, hạt tiêu và bất cứ gia vị phù hợp nào mà bạn thích.