Phụ Nữ Sức Khỏe

Cánh gà nhồi cơm chiên giòn - Áo đều lớp xốt mặn ngọt, trẻ con mê mẩn món mới mẹ làm!

Làm sạch cánh gà, rút xương và nhồi cơm chiên. Chiên vàng giòn, ăn kèm xốt siêu đã, đảm bảo trẻ con thích mê.

CÁNH GÀ GIỮA NHỒI CƠM CHIÊN

Nguyên liệu:

Ướp gà:

  • 500gr cánh gà khúc giữa
  • 5gr hành
  • 5gr gừng
  • 5gr bột tỏi
  • 5gr hạt nêm
  • 10gr dầu hào
  • 10gr nước tương
Làm cơm chiên:
  • 1 chén cơm nguội
  • 1/2 củ cà rốt
  • 1/2 củ hành tây
  • 100gr đậu ve
  • 50gr bắp mĩ
Xốt quét gà:
  • 5gr dầu hào
  • 10gr nước tương
  • 5gr mật ong
Cách làm:
- Cánh gà rửa sạnh với muối và chanh. 
  • Rút xương gà:

- Dùng kéo cắt phần xương ở hai đầu cánh


- Lấy mũi kéo luồn vào trong, tỉa bớt phần thịt dính vào xương

- Một tay giữ chặt thịt, tay còn lại rút xương nhỏ ra trước
- Làm tương tự với xương lớn.

 - Ướp với các gia vị đã chuẩn bị sẵn, để tầm 15-30 phút cho gà ngấm đều

  • Trộn cơm:

- 1 quả trứng gà
- 3gr muối
- 5gr đường
- 5gr dầu điều
- 5gr hạt nêm
- Trộn đều xong cho vô ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút.

  • Chuẩn bị các loại rau củ để chiên cơm:

- Cắt hạt lựu các loại củ, rửa sạch và để ráo

  • Chiên cơm:

- Phi thơm tỏi
- Sau đó cho hành tây vào
- Tiếp theo cho các loại rau củ

- Cho cơm vào đảo đến khi chín đều

- Tiếp đến chờ cơm nguội, múc cơm vào túi bắt kem

- Nhồi cơm vào thịt gà

- Bắc chảo và chiên sơ gà vàng giòn

- Sau khi gà chín 2 mặt, quét thêm hỗn hợp xốt cho gà được thơm và đậm đà:

  • 5gr dầu hào
  • 10gr nước tương
  • 5gr mật ong

- Dọn ra đĩa và thưởng thức 

Chúc mọi người làm thành công!

Nguồn: Fb Khanh Nguyen

Meymey (t/h)

Tin liên quan

Học ngay cách làm cà muối xổi trắng phau, giòn giòn một phát ăn ngay, cực hao cơm

Hãy cùng xem cách làm cà muối xổi chua chua, ngọt ngọt, không bị thâm, giòn tan vô cùng đơn...

Vét sạch nồi cơm với món gà sốt chua ngọt, ngon "quên lối về"

Đây là món ăn mang hương vị đặc biệt của nước sốt chua chua, ngọt ngọt thấm đẫm miếng thịt...

Trằn trọc, mất ngủ, nên ăn uống thế nào để có GIẤC NGỦ VÀNG ?

Giấc ngủ giúp phục hồi các chức năng hoạt động của não bộ. Điều này có nghĩa là khi bạn...

9 nguyên liệu dễ tìm tại nhà giúp làm mềm thịt bò ngon hơn ngoài hàng

Thịt bò là thực phẩm giàu dinh dưỡng và thường được sử dụng làm nguyên liệu trong các món ăn...

Tương miso - gia vị truyền thống cực kỳ tốt luôn được sử dụng trong chế độ ăn uống của...

Tương miso là gia vị truyền thống không thể thiếu trong ẩm thực Nhật Bản. Miso có vị đậm, có...

Cách làm bánh gato flan cực ngon, mềm mịn, béo ngậy, tan ngay trong miệng

Một chiếc bánh gato flan phiên bản mini thơm ngon, béo mịn như thế này rất phù hợp làm món...

Cơ hội trở thành triệu phú, tỷ phú chỉ với một chai nước giải khát trong vài ngày tới

Chương trình khuyến mãi hè của Trà Dr Thanh, Trà Xanh Không Độ, Nước tăng lực Number 1 đang thu...

Tin mới nhất

Phụ nữ mang thai uống vitamin E có an toàn không?

1 giờ trước

Chọn sữa chua nào cho người bệnh đái tháo đường?

1 giờ trước

Bắt đầu ngày mới với yến mạch giúp giảm cân hiệu quả

1 giờ trước

Thực phẩm bổ sung canxi tốt nhất cho cơ thể

20 giờ trước

Có hay không loại gạo tốt cho sức khỏe?

1 ngày 12 giờ trước

Công dụng bất ngờ của các loại rau củ quả có vị đắng

1 ngày 18 giờ trước

Kiến thức về các loại dầu tốt cho sức khỏe mà bạn nên biết

1 ngày 19 giờ trước

Lợi ích của việc ăn rau quả theo 5 nhóm màu

1 ngày 19 giờ trước

Không muốn 'hỏng nội tạng' thì tuyệt đối tránh xa những loại quả này, ngon đến mấy cũng không ăn...

1 ngày 21 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình