Bí kíp muối dưa cải siêu ngon, giòn chua tự nhiên, đảm bảo vụng mấy cũng làm thành công
Nguyên liệu:
- Cải bẹ: 2,5kg. Theo công thức này chỉ lấy 2/3 bẹ, phần lá cuối bỏ đi. Cải còn lại khoảng 1,8 - 2kg.
- Hành lá (thành phẩm): 100g cắt khúc khoảng 3-4 cm.
- Hành tây (thành phẩm sau gọt vỏ): 400g, thái dọc như để xào thịt.
- Nước lọc: 2,5kg
- Muối hạt: 25g + 12 - 15g bột canh. Nếu không sử dụng bột canh, sử dụng muối hoàn toàn thì 35g.
- Đường: 10g
- Ớt cay: 3-5 quả (tuỳ thích)
Cách làm:
- Cải mua về, rải đều, phơi gió cho hơi héo. Đối với dưa cà, cứ phơi héo hơi se se, lúc muối thành phẩm sẽ giòn.
- Sau đó tách từng bẹ ra, ngâm vào nước muối pha rất loãng khoảng 15-20 phút cho đất cát tan ra, nhẹ nhàng rửa dưới vòi nước từng bẹ.
- Rửa thật sạch rồi vớt ra rổ để ráo nước.
- Đun sôi hỗn hợp nước lọc, muối, bột canh.
- Trộn/xóc dưa cùng hành lá, hành tây và ớt cho đều rồi xếp vào hũ sành hoặc vại. (không nên muối dưa cà trong hũ nhựa hay nồi niêu inox).
- Khi hỗn hợp nước đạt khoảng 60 độ, sờ vẫn còn hơi nóng nóng nhẹ thì đổ vào hũ sành.
- Chèn đá/cục nén lên, đậy nắp và chờ dưa chín thôi.
- Mình không dùng dấm mà để dưa tự lên men tự nhiên.
- Đường mọi người dùng hay không cũng được nhé, chỉ sử dụng 1 lượng nhỏ thôi.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Fb Châu Ngọc
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...