Cafe cốt dừa là thức uống độc đáo, lạ miệng làm nức lòng giới trẻ. Nhờ sự hòa quyện độc đáo giữa các nguyên liệu, thức uống có vị đậm đà, hương thơm đặc trưng cùng vị béo ngậy của nước cốt dừa sẽ khiến bạn mê mẩn.

Không chỉ thưởng thức thức uống này tại các hàng quán, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến cafe cốt dừa ngay tại nhà. Dưới đây là các cách làm cafe cốt dừa đơn giản mà thơm ngon, đậm đà.

Nhờ sự hòa quyện độc đáo giữa các nguyên liệu, thức uống có vị đậm đà, hương thơm đặc trưng cùng vị béo ngậy của nước cốt dừa sẽ khiến bạn mê mẩn - Ảnh minh họa: Internet

Hướng dẫn làm cafe cốt dừa

Chế biến cafe cốt dừa theo cách thứ nhất

Nguyên liệu

Bột cafe nguyên chất hoặc cafe pha phin:  50 ml

Sữa đặc: 60ml

Nước cốt dừa: 80ml

Đá viên, máy xay sinh tố

Nguyên liệu cần có để làm món cafe cốt dừa - Ảnh minh họa: Internet

Lưu ý: Cách làm cafe cốt dừa không quá cầu kỳ. Bạn có thể sử dụng dừa nạo và vắt với nước nóng cho ra nước cốt dừa, tuy nhiên cách này lại phụ thuộc khá nhiều vào khả năng vắt và cơm của trái dừa, dẫn đến khó nếm, điều chỉnh hương vị cho đúng cách pha nước cốt dừa .

Nên sử dụng chính ly dùng để đựng thức uống làm đơn vị đong đá, bạn để đúng lượng đá đầy ngang miệng ly, tránh thiếu đá hay quá loãng.

Hướng dẫn pha cafe cốt dừa

Bước 1: Làm kem dừa

Cho 80ml nước cốt dừa và 60ml sữa đặc vào máy xay sinh tố cùng đá bào. Nên dùng máy xay sinh tố công suất lớn để dễ đánh hỗn hợp thành tuyết. Khi xay càng mịn thì hỗn hợp tạo được càng dễ đổ ra cốc và cafe cốt dừa càng đẹp mắt.

Xay đến khi đá nhuyễn và hỗn hợp bông lên. Hỗn hợp đạt chuẩn khi đạt độ xốp và bông giống như tuyết với phần bọt nhỏ, mịn.

Bước 2: Lắc cafe

Pha cafe để chế biến thức uống độc đáo - Ảnh minh họa: Internet

Cho phần cafe đã chuẩn bị sẵn (khoảng 25-30 ml) vào bình, lắc mạnh và đều để cafe sủi bọt. Nếu không có bình lắc, bạn có thể dùng chai nhựa để thay thế. Lắc đến khi cafe có một lớp bọt dày và mịn màu nâu nhạt bên trên là được.

Bước 3: Hoàn thiện món cafe cốt dừa

Cho phần cafe đã lắc vào cốc thủy tinh, nên chọn cốc có miệng rộng để đạt được hiệu quả về mặt thị giác.

Cho hỗn hợp cốt dừa vào ly cafe và tạo hình có phần chóp để đẹp mắt hơn - Ảnh minh họa: Internet

Từ từ đổ hỗn hợp cốt dừa, sữa, đá đã xay lên trên. Nếu muốn tạo hình cốc cafe cốt dừa có phần chóp cốt dừa như ngoài hàng, bạn nên đổ nhẹ nhàng để phần bọt còn sót lại cuối cùng. Có thể dùng dừa khô, mứt dừa các loại để trang trí lên trên giúp món cafe cốt dừa thêm đẹp mắt.

Món cafe cốt dừa kem tươi vừa bắt mắt vừa ngon miệng - Ảnh minh họa: Internet

Chế biến cafe cốt dừa theo cách thứ hai

Nguyên liệu

16 gam bột cafe hòa tan

80ml nước cốt dừa

60 ml sữa đặc

Một ít đá

Nguyên liệu cơ bản làm món cafe cốt dừa - Ảnh minh họa: Internet

Hướng dẫn pha cafe cốt dừa

Trước tiên, hòa bột cafe vào nước nóng cho tan và để thật nguội. Bạn có thể pha cafe phin để món cafe cốt dừa có hương vị đậm đà hơn.

Tiếp theo, cho nước cốt dừa, sữa đặc và đá bào vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Nên chọn máy xay nên có công suất lớn để dễ đánh hỗn hợp thành tuyết.

Sau đó, cho lượng cafe đã pha vào bình, lắc đều đến khi tạo một lớp bột mịn bên trên thì đổ ra ly thủy tinh. Từ từ cho hỗn hợp cốt dừa đã xay lên trên ly cafe.

Thành phẩm cafe cốt dừa có vị đắng và mùi thơm đặc trưng hòa quyện cùng với vị béo ngậy của nước cốt dừa - Ảnh minh họa: Internet

Thành phẩm cafe cốt dừa có vị đắng và mùi thơm đặc trưng hòa quyện cùng với vị béo ngậy của nước cốt dừa giúp bạn cảm thấy hứng thú, tuyệt vời.

Chế biến cafe cốt dừa theo cách thứ ba

Nguyên liệu

Bột cafe

Nước cốt dừa

Sữa đặc

Dừa sấy khô

Đá viên

Dụng cụ: Máy xay sinh tố, phin cafe

Hướng dẫn pha café cốt dừa

Trước tiên, tiến hành pha cafe. Cho bột cafe vào phin, chế khoảng 30ml nước nóng vào và đậy nắp lại. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể dùng cafe xay nguyên chất tại các cửa hàng để chế biến món cafe cốt dừa.

Cho cafe đã pha vào bình, lắc đến khi xuất hiện lớp bọt trắng bên trên rồi đổ vào cốc thủy tinh - Ảnh minh họa: Internet

Sau đó, bạn pha nước cốt dừa. Cách pha chế nước cốt dừa như sau: Cho 60ml nước cốt dừa, 40ml sữa đặc và 1 ly đá bào nhuyễn vào máy xay sinh tố. Thực hiện xay đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, nhuyễn như tuyết là được.

Lưu ý: Với nước cốt dừa, bạn có thể dùng dừa nạo vắt với nước nóng. Tuy nhiên, chất lượng nước cốt dừa khi vắt sẽ khác với nước cốt dừa đóng hộp nên việc điều chỉnh khẩu vị sẽ khó hơn.

Tiếp đến, dùng 30ml cafe vừa pha cho vào bình lắc, lắc đến khi xuất hiện lớp bọt trắng bên trên. Nếu không có bình lắc chuyên dụng, bạn có thể đổ vào bình bất kỳ, vì mục đích chính của việc lắc là tạo bọt. Sau khi lắc xong, cho cafe ra cốc thủy tinh. Đổ từ từ hỗn hợp cốt dừa vừa xay vào cốc thủy tinh chứa cafe, rắc một vài miếng dừa khô lên trên cốc để trang trí.

Chỉ cần khéo léo một chút, bạn đã có ngay thức uống lạ miệng, hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức - Ảnh minh họa: Internet

Như vậy, món cafe cốt dừa thơm ngon đã hoàn thành. Cách pha cafe cốt dừa rất đơn giản, chỉ cần khéo léo một chút, bạn đã có ngay thức uống lạ miệng, hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức.

Chế biến cafe cốt dừa theo cách thứ tư

Nguyên liệu

20ml sữa đặc

20gr vanilla frappe

50ml nước cốt dừa

20ml cafe xay nguyên chất (Espresso)

20ml kem béo lỏng

Một ít kem tươi

Đá viên

Dụng cụ pha chế: máy xay sinh tố, bịnh xịt kem tươi, cốc đong, ly thủy tinh, phin pha cafe…

Nguyên liệu pha chế món cafe cốt dừa kem tươi - Ảnh minh họa: Internet

Cách chế biến món cafe cốt dừa kem tươi 

Với cách làm này, bạn nên dùng cafe xay nguyên chất để sản phẩm có hương vị đậm đà. Nếu không có máy xay chuyên dụng, bạn có thể mua 30 - 32ml cafe xay nguyên chất tại các cửa hàng.

Sau đó, tiến hành làm kem tươi. Cho vào bình xịt kem khoảng 350ml kem đặc, 600ml kem lỏng, 40ml vanilla syrup. Tiếp đến, lắp ga chuyên dùng làm kem tươi vào phần nắp bình và lắc đều hỗn hợp.

Bạn có thể tự làm kem tươi tại nhà hoặc mua tại nơi uy tín - Ảnh minh họa: Internet

Cho 20ml sữa đặc, 20gr vanilla frappe, 20ml kem béo lỏng, 50ml nước cốt dừa cùng một ít đá bào vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn hỗn hợp. Đổ hỗn hợp nước cốt dừa nhuyễn mịn béo thơm vào ly thủy tinh rồi rót cafe Espresso lên trên.

Sau cùng, cho kem tươi vào trên cùng, trang trí thêm ít dừa sấy hoặc chocolate… để thức uống thêm phần hấp dẫn.

Cafe cốt dừa kem tươi là thức uống ngon miệng được giới trẻ yêu thích - Ảnh minh họa: Internet

Cách làm cafe cốt dừa rất đơn giản. Tuy nhiên, khi làm cafe cốt dừa nên lưu ý, tùy theo khẩu vị, bạn có thể thay đổi liều lượng cafe, sữa, cốt dừa để có được món cafe cốt dừa vừa miệng. Nếu bạn thích hương vị đậm, đăng đắng một chút thì có thể tăng lượng cafe, giảm lượng sữa đặc. Nếu thích sự béo ngậy của cốt dừa thì có thể tăng lượng cốt dừa.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với đậu xanh để tạo ra món cafe cốt dừa đậu xanh lạ miệng mà thơm ngon, hấp dẫn.