Nguyên liệu:

- Nhân: tôm, sò điệp, mực (hay bất kỳ loại nhân nào các bạn thích)

- 1.5 cúp bột gạo (192 grams)

- 3/4 cúp bột chiên giòn (100 grams)

- 1.5 cúp beer (hay nước soda)

- 1 cúp nước

- 2 quả trứng gà

- 1/2 mc muối

- 1/2 muỗng canh bột nghệ (hay nhiều hơn)

Cách làm:

- Trộn tất cả hỗn hợp lại với nhau cho đều, sau đó bỏ vào thêm hành lá cắt nhỏ đổ bột vào trong khuôn bánh khoảng 2/3 khuôn.

- Sau đó lắc đều cho bột chảy đều lên phía trên , khi bánh chín sẽ có một vành bánh mỏng sẽ giòn ngon.

- Xào chín tôm, sò điệp (hoặc các loại hải sản khác). Bỏ nhân vào xong đậy nắp lại khoảng một phút, mở nắp ra để cho bánh chín tróc.

- Cho thêm tí dầu nếu cần sau đó có thể lật úp bánh lại cho bột ở chính giữa chín cho nhanh.

- Dùng cây que nhọn dích bánh ra.

- Sau khi bánh chín xong, cắt hành lá, bỏ dầu vào rồi đem bỏ vào lò vi sóng khoảng chừng 30 giây, để mỡ hành lên trên bánh và sẽ ăn cùng với rau sống và đồ chua, nước mắm chua ngọt.

- Bạn có thể làm trước, khi ăn chỉ việc đem để lại trong máy nướng lại, bánh sẽ ngon và giòn. 

- Đối với bánh khọt, các bạn có thể dùng nhân chay: nấm, cà rốt, măng cũng rất ngon.

Bánh khọt nướng hải sản với màu vàng ươm, dùng ít dầu vừa ngon lại vừa đảm bảo sức khỏe cho cả nhà. 

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Fb Ly Hua