Bật mí cách làm bánh khọt nướng hải sản vàng ươm, ngon tuyệt đỉnh tại nhà
Nguyên liệu:
- Nhân: tôm, sò điệp, mực (hay bất kỳ loại nhân nào các bạn thích)
- 1.5 cúp bột gạo (192 grams)
- 3/4 cúp bột chiên giòn (100 grams)
- 1.5 cúp beer (hay nước soda)
- 1 cúp nước
- 2 quả trứng gà
- 1/2 mc muối
- 1/2 muỗng canh bột nghệ (hay nhiều hơn)
Cách làm:
- Trộn tất cả hỗn hợp lại với nhau cho đều, sau đó bỏ vào thêm hành lá cắt nhỏ đổ bột vào trong khuôn bánh khoảng 2/3 khuôn.
- Sau đó lắc đều cho bột chảy đều lên phía trên , khi bánh chín sẽ có một vành bánh mỏng sẽ giòn ngon.
- Xào chín tôm, sò điệp (hoặc các loại hải sản khác). Bỏ nhân vào xong đậy nắp lại khoảng một phút, mở nắp ra để cho bánh chín tróc.
- Cho thêm tí dầu nếu cần sau đó có thể lật úp bánh lại cho bột ở chính giữa chín cho nhanh.
- Dùng cây que nhọn dích bánh ra.
- Sau khi bánh chín xong, cắt hành lá, bỏ dầu vào rồi đem bỏ vào lò vi sóng khoảng chừng 30 giây, để mỡ hành lên trên bánh và sẽ ăn cùng với rau sống và đồ chua, nước mắm chua ngọt.
- Đối với bánh khọt, các bạn có thể dùng nhân chay: nấm, cà rốt, măng cũng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Fb Ly Hua
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...