Nguyên liệu:

- Sườn heo cắt khúc
- Ớt chuông (nhiều màu sẽ bắt mắt hơn)
- Hành tây các miếng vuông
- Thơm chín vừa
- Trứng gà
- Giấm đen
- Tương xí muội
- Gia vị
- Tiêu xay
- Bột ngũ vị hương
- Bột mì
- Bột năng
Nguyên liệu cơ bản, thái khúc nhỏ vừa ăn.

Cách làm:

Bước 1: ướp sườn
- Sườn rửa sạch (có thể chần sơ qua nước sôi cho sạch mùi) và ướp cùng 1 muỗng café hạt nêm + 1 muỗng café muối + 1 muỗng café bột ngọt + 1 muỗng café đường + 1 muỗng café tiêu xay + 1/3 muỗng café bột ngũ vị hương.
- Trộn đều gia vị và cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh, ướp trong 30 phút.
Sườn sau khi ướp xong nên để tủ mát, không thì thịt sẽ dễ bị hư.

Bước 2: Áo bột

- Đánh một quả trứng gà cho đều, cho vào phần thịt sườn rồi áo sơ lớp bột mì.
- Sau đó rắc tiếp bột năng vào để tạo lớp áo bên ngoài. Khi thịt đã thấm đều bột trên bề mặt là được.
 Bột năng sẽ áo bên ngoài bột mì để tạo đồ giòn lâu.

Bước 3: Chiên thịt và làm sốt

Cho dầu vào ngập chảo, đợi dầu nóng già thì cho sườn vào chiên đến khi vàng giòn.
Khi chiên nên đợi dầu nóng già, lửa vừa phải để thịt chín bên trong mà vẫn giữ được lớp bột vàng ươm không cháy.

Trong lúc đợi sườn chín thì pha hỗn hợp sốt gồm:

- 1 muỗng canh giấm đen
- 2 muỗng cafe hạt nêm
- 1 muỗng cafe bột ngọt
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh tương xí muội
- 1 muỗng café nước mắm
- 1 muỗng canh nước ấm
Trộn đều hỗn hợp cho tan hết gia vị.
Khi sườn chín thì vớt ra để ráo dầu.
 
Bước 4: Xào hỗn hợp
- Cho một ít dầu lên chảo cháy với một ít tỏi băm cho đến khi vừa dậy mùi thơm thì cho sườn vào đảo đều trong 1 phút.
- Tiếp theo cho ớt chuông đã cắt vào đảo đều với thịt thêm 2 phút.
- Sau đó thì cho thơm vào đảo và vặn lửa to lên để thơm không ra nước. Cho tiếp hành tây vào xốc thêm 1 phút.
- Từ từ đỗ hỗn hợp sốt đã pha sẵn vào chảo, xốc đều đến khi hỗn hợp thấm sốt, sau đó thì tắt bếp là hoàn thành món ăn!
Miếng sườn phủ bột vừa phải, có thêm bột năng, giữ được độ giòn lâu và màu sắc bắt mắt

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Fb Dương Ngọc Khánh Vân