Bánh xu xê đậu biếc phá cách mới lạ nhưng vẫn đầy đủ hương vị quen thuộc
BÁNH XU XÊ
Nguyên liệu phần nhân bánh:
- 300gr đậu xanh
- 120gr đường
- 5ml tinh dầu vani
- Dừa nạo
Cách làm:
- Đậu xanh rửa sạch, ngâm 4 tiếng sau đó trộn cùng 1 muỗng cafe muối đem hấp chín, hấp xong lúc đậu còn đang nóng thì cho tiếp 120gr đường + vani vào xay nhuyễn hoặc tán nhuyễn, sau đó cho thêm 1 thìa dầu ăn + dừa nạo vào trộn đều, vo viên nhỏ rồi tiến hành làm phần vỏ bánh
Nguyên liệu phần vỏ bánh:
- 200gr bột năng
- 100gr đường trắng
- 5ml hương vani
- 10 bông hoa đậu biếc
- 400 ml nước
- Mè rang
Cách làm:
- Chuẩn bị 1 chảo chống dính, cho 200gr bột năng + 100gr đường + vani + 40ml nước hoa đậu biếc + 400ml nước lọc, trộn đều khuấy tan rồi bắc lên bếp đun nhỏ, đảo liên tục tránh để bột cháy dưới đáy nồi
Lưu ý: chỉ đun đến khi bột sền sệt lại thì dừng
- Dùng dầu ăn thoa đều vào lòng khuôn, đeo găng tay và dùng tay lấy bột dàn đều bột rồi cho nhân vào giữa, gói lại sao cho vỏ bánh bọc kín phần nhân rồi cho vào khuônn đem đi hấp
- Hấp bánh khoảng 15 phút lửa vừa, không để lửa quá to, kiểm tra bánh chín chưa bằng cách chọc que tăm.
- Chờ bánh nguội hẳn thì lấy ra khỏi khuôn, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại
Lưu ý: màu tím dùng nước hoa đậu biếc vắt thêm 1-2 giọt chanh để chuyển màu.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thanh Hến
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Mận hậu đang vào mùa, làm ngay nước siro mận siêu mát còn ‘lời thêm’ món ô mai mận siêu...
Giữa những ngày tiết trời oi bức như hiện tại, nước siro mận chính là thứ mà bạn nên làm...
4 món cực hấp dẫn và đưa cơm với cá basa
Cá basa là loại cá có giá trị dinh dưỡng cao và có thể chế biến thành đa dạng các...
Đừng sốt chua ngọt nữa, sườn làm như thế này mới khiến chồng con cực mê
Sườn là nguyên liệu quen thuộc của nhiều gia đình. Chỉ vài bước đơn giản, với cách làm sườn nướng...
Làm tôm sốt chua ngọt đừng quên cho thêm thứ này, đảm bảo ngon hơn rất nhiều
Dưới đây chính là cách làm tôm sốt chua ngọt theo công thức của nhà hàng, bạn hãy thử ngay...