Bánh xu xê đậu biếc phá cách mới lạ nhưng vẫn đầy đủ hương vị quen thuộc
BÁNH XU XÊ
Nguyên liệu phần nhân bánh:
- 300gr đậu xanh
- 120gr đường
- 5ml tinh dầu vani
- Dừa nạo
Cách làm:
- Đậu xanh rửa sạch, ngâm 4 tiếng sau đó trộn cùng 1 muỗng cafe muối đem hấp chín, hấp xong lúc đậu còn đang nóng thì cho tiếp 120gr đường + vani vào xay nhuyễn hoặc tán nhuyễn, sau đó cho thêm 1 thìa dầu ăn + dừa nạo vào trộn đều, vo viên nhỏ rồi tiến hành làm phần vỏ bánh
Nguyên liệu phần vỏ bánh:
- 200gr bột năng
- 100gr đường trắng
- 5ml hương vani
- 10 bông hoa đậu biếc
- 400 ml nước
- Mè rang
Cách làm:
- Chuẩn bị 1 chảo chống dính, cho 200gr bột năng + 100gr đường + vani + 40ml nước hoa đậu biếc + 400ml nước lọc, trộn đều khuấy tan rồi bắc lên bếp đun nhỏ, đảo liên tục tránh để bột cháy dưới đáy nồi
Lưu ý: chỉ đun đến khi bột sền sệt lại thì dừng
- Dùng dầu ăn thoa đều vào lòng khuôn, đeo găng tay và dùng tay lấy bột dàn đều bột rồi cho nhân vào giữa, gói lại sao cho vỏ bánh bọc kín phần nhân rồi cho vào khuônn đem đi hấp
- Hấp bánh khoảng 15 phút lửa vừa, không để lửa quá to, kiểm tra bánh chín chưa bằng cách chọc que tăm.
- Chờ bánh nguội hẳn thì lấy ra khỏi khuôn, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại
Lưu ý: màu tím dùng nước hoa đậu biếc vắt thêm 1-2 giọt chanh để chuyển màu.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thanh Hến
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...