Bánh xèo Nhật Bản hay là Pizza kiểu Nhật

Nguyên liệu:

  • 200gr thịt ba chỉ (tôm, mực, thịt bò)
  • 2 quả trứng gà
  • 150gr bột tempura
  • 1/2 quả bắp cải
  • hành lá, khoai tây (có thể thêm cà rốt, giá đỗ...)
  • Rong biển ăn liền/ cá bào
  • Mayonnaise
  • Xốt Okonomyaki
  • 1 muỗng canh ketchup
  • 1 muỗng canh cworcestershire
  • 1 muỗng mật ong
  • ½ muỗng nước tương
  • 1 muỗng dầu hào
 
Cách làm:
- Thịt hoặc hải sản cắt nhỏ, đảo qua cho vừa chín tới.
- Bắp cải, khoai tây, cà rốt rửa sạch, thái sợi
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ
  •  Làm nước xốt Okonomiyaki:
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu làm xốt. Thêm 2 muỗng nước, đun sôi lăn tăn. Nêm nếm lại theo khẩu vị. Đun trong khoảng 2 phút đến khi xốt hơi đặc lại thì tắt bếp, để nguội
- Trong 1 âu lớn, đánh tan trứng với bột mì và 100ml nước thành một hỗn hợp hơi sánh.
- Cho thịt, bắp cải, khoai tây cà rốt vào âu bột cùng với dùng phới dẹt trộn đều. Cuối cùng cho hành lá vào và trộn đều
- Bắc chảo chống dính lên bếp, chảo nóng cho vài thìa dầu, sau đó cho toàn bộ hỗn hợp rau trộn bột vào chảo, dàn đều, ấn nhẹ hỗn hợp xuống chảo. Đậy vung, rán trong khoảng 4 phút.
- Khi mặt dưới của bánh đã vàng đều thì lật bánh lại và rán thêm khoảng 2–3 phút tới khi bánh chín hẳn.
 
 
- Cho bánh ra đĩa, rưới nước xốt okonomiyaki, xốt mayonaise lên trên, rắc rong biển/ cá bào khắp mặt bánh.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Pham Thi Van Hong