TRÀ SỮA MATCHA

Nguyên liệu:

- Hộp 1 lít sữa tươi ít béo hoặc tách béo
- 18g bột trà xanh matcha
- 40g đường thốt nốt hoặc đường ăn kiêng
- Vanilla bột hoặc dạng nước

Cách làm:

Đun nóng sữa tươi rồi cho bột matcha, đường vào hoà tan đều. Có thể thêm 1 ít hương vanilla để khử mùi tanh của sữa. Tắt bếp, để nguội bảo quản tủ lạnh.

THẠCH MATCHA

Nguyên liệu:

- 1,5 lít nước
- 1 gói bột rau câu dẻo (12g)
- 100g đường ăn kiêng hoặc đường thốt nốt
- 5g bột matcha

Cách làm:

- Trộn đều bột rau câu + bột trà matcha rồi hoà tan từ từ vào nước để nghỉ 20 phút.
- Sau đó bắt lên bếp, thêm đường, đun sôi hỗn hợp. Nấu ở lửa nhỏ thêm 5 phút là thạch chín.
- Cho vào khuôn chờ thạch đông lại, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

BÁNH TIRAMISU

Nguyên liệu:

- 40g yến mạch
- 140ml sữa tươi không đường
- 15g đường ăn kiêng, đường thốt nốt hoặc mật ong
- 3g bột matcha
- 1 hộp sữa chua không đường hoặc ít đường

Cách làm:

- Cho hết nguyên liệu vào nồi, thường thì mình sẽ luôn thêm vào chút muối, vị sẽ ngon hơn.

- Đun lửa vừa, khuấy đều hỗn hợp liên tục đến khi đặc sệt lại thì tắt bếp.

- Mình dùng mật thốt nốt trong hầu hết các món ăn, trông nó rất giống mật ong và có vị ngọt thanh.

- Sau khi hỗn hợp đặc lại rồi thì dàn đều ra bát.

- Thêm sữa chua vào giữa rồi cho phần yến mạch còn lại lên trên, bọc lại để tủ lạnh qua đêm.

Lưu ý: Nên lót màn bọc thực phẩm bên dưới bát để khi lấy ra sẽ dễ hơn, không bị dính.

- Bữa sáng hôm sau cho ra đĩa và thêm 1 ít sữa chua lên trên là ăn thôi.

- Cách làm rất nhanh và đơn giản nhưng lại cực ngon, có thể cho thêm các loại hạt lanh nếu bạn thích nha.

Bánh Tiramisu và trà sữa phiên bản trà xanh healthy

 

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Fb Zalan Nguyen