Cách Làm Bánh Mochi Tiramisu Dẻo Mềm Thơm Ngậy Ngon Ngất Ngây

Khẩu phần cho 8-12 cái bánh

Nguyên liệu:
Vỏ Mochi:
  • 145gr bột nếp
  • 90gr đường
  • 1 nhúm muối
  • 180ml nước sôi
  • 30ml cà phê đen
Nhân Kem Phô Mai:
  • 110gr phô mai mascarpone
  • 25gr đường
  • 95ml whipping cream
  • 1 ít rượu rum 
Cách làm:
Làm nhân kem phô mai:
- Đánh nhuyễn phô mai với đường rồi thêm whipping cream, rượu rum vào trộn đều. Cho nhân vào khay đá viên để ngăn đông cho cứng lại hoàn toàn.
Làm vỏ mochi:
- Trộn đều bột nếp, đường, muối, nước nóng, cà phê thành khối bột dẻo. Bọc lại rồi cho khối bột vào microwave quay 1 phút, lấy ra đánh đều khối bột lên rồi tiếp tục quay microwave thêm 1 phút nữa, cách này để làm chín đều bột mochi.
- Cho bột mochi lên bàn, rắc ít bột ngô chống dính chia làm các miếng bột nhỏ đều nhau, ấn dẹt miếng bột rồi cho nhân vào giữa bọc kín lại. Cuối cùng rắc bột cacao hoặc milo lên trang trí mochi là xong.
 
Chúc mọi người làm thành công!

 
Nguồn: Fb Herman Huang
Tin liên quan