Khẩu phần cho 4 người ăn

NGUYÊN LIỆU:

A. Bánh Sâm Banh (Sampanh)
  • 140gr bột mì đa dụng
  • 1 muỗng canh bột bắp
  • 1 muỗng cafe bột nở 
  • 2 cái lòng đỏ trứng gà
  • 60gr đường trắng
  • 2 cái lòng trắng trứng gà
  • 60gr đường trắng
 
B. Kem Tiramisu
  • 3 cái lòng đỏ trứng gà tươi
  • 30gr đường trắng
  • 330gr phô mai Mascarpone
  • 3 cái lòng trắng trứng gà tươi
  • 45gr đường trắng
 
C. Cà Phê
  • 200gr cà phê đen
  • 20gr rượu Rum hoặc rượu Brandy
  • 40gr đường trắng
 
Nguyên liệu khác: Kem tươi đánh bông, đường bột, bột cacao, socola đen đun chảy
 

CÁCH LÀM:

 
A. Làm Bánh Sâm Banh

- Rây bột mì, bột nở và bột bắp cho mịn. Tách lòng đỏ và lòng trắng vào 2 tô sạch. Tô lòng đỏ cho thêm 60gr đường trắng và đánh lên cho đến khi chuyển sang màu vàng nhạt. Tô lòng trắng đánh lên cho nổi bọt khí lớn rồi thì thêm từ từ 60gr đường trắng vào chia làm 3 lần, đánh đến chóp mềm.

- Múc 1/3 phần lòng trắng ra tô lòng đỏ trộn theo kiểu fold cho vừa hòa quyện thì đổ hỗn hợp vừa trộn sang tô lòng trắng. Tiếp tục trộn theo kiểu fold cho hòa quyện. Thêm hỗn hợp bột đã rây sẵn vào, trộn nhẹ nhàng lên cho đều.

- Chuyển hỗn hợp bột ra túi bắt kem, bắt bột ra khay nướng như hình minh họa. Rắc lên trên 1 lớp đường bột rồi cho khay vào lò nướng đã làm nóng sẵn, nướng 180 độ trong 15 phút. Sau khi nướng gỡ bánh để ra khay rack cho nguội.

 
B. Chuẩn Bị Cà Phê
- Pha 200gr cà phê đen ấm với 20gr rượu Rum hoặc rượu Brandy, 40gr đường trắng. Sau đó để cà phê nguội hẳn.
 
C. Làm Kem Tiramisu

- Tách lòng 3 quả trứng gà, cho 30gr đường vào tô lòng đỏ, dánh cách thủy lòng đỏ trên 1 nồi nước sôi liu riu từ 9-10 phút đến khi hỗn hợp lòng đỏ bông đặc, nhạt màu. Có thể kiểm tra nhiệt độ của lòng đỏ giao động khoảng 70 độ C cho an toàn. Nhấc tô ra khỏi nồi, để yên cho lòng đỏ nguội hẳn.

- Sau khi nguội trộn lòng đỏ với mascarpone lên cho đều. Lòng trắng trứng đánh bông với 60g đường, chia làm 3 lần đổ từ từ và đánh đều. Trộn 1/3 lòng trắng với hỗn hợp lòng đỏ - mascarpone sau đó đổ hết hỗn hợp vừa trộn vào tô lòng trắng, trộn đều.

 
D. Xếp Bánh Vào Khuôn - Làm Lạnh - Thưởng Thức

- Nhúng bánh sâm banh vào hỗn hợp cà phê rồi xếp vào khuôn. Đổ 1/2 hỗn hợp kem lên trên. Lặp lại bước xếp bánh sâm banh và cho hết số kem còn lại lên trên.

- Phủ lên mặt bánh 1 lớp bột cacao rồi bọc kín, cho vào ngăn mát làm lạnh ít nhất 6 tiếng để ăn bánh được ngon nhất.

- Khi ăn lấy bánh ra khỏi khuôn, cắt miếng vừa ăn, rắc thêm bột cacao nếu thích. 

Chúc mọi người làm thành công!

Nguồn: Fb Tara Nu