MÙA TÁO CUỐI THU - APPLE PIE

Cách làm:

Phần vỏ Pie:
  • 200gr bột mì đa dụng
  • 120gr bơ lạt
  • 2gr muối
  • 40ml nước lạnh
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 5ml nước/sữa để phết mặt bánh
 
Phần nhân bánh:
  • 2 quả táo 
  • 50-60gr đường 
  • 10ml nước cốt chanh
  • 1-2gr bột quế
  • 12gr bơ lạt
  • 40-50gr nho khô
  • 20ml rượu Rum
 
Cách làm:
- Cho bột mì + muối + bơ để lạnh vào thau trộn thật nhanh, đều tay
 
 
- Sau đó cho nước lạnh vào trộn đều khi hỗn hợp tạo thành một khối là được.
- Bọc khối bột bằng giấy chống dính hoặc nilon bọc thực phẩm cho vào ngăn mát tủ lạnh. 
 
Làm phần nhân bánh:
- Táo gọt bỏ vỏ, cùi - thái hạt lựu vừa ăn. Nho khô ngâm với rượu Rum 10 phút sau đó vắt ráo.
 
 
- Cho đường vào chảo với lửa vừa, không cần thêm nước cho đường tự tan thành caramel.
- Cho táo đã cắt nhỏ, nho khô, nước cốt chanh vào đảo đều, để lửa nhỏ để táo ngấm đường. Cho bột quế hoặc vanilla vào.
- Cuối cùng khi thấy táo đã săn lại thì cho bơ vào khuấy đều, tắt bếp.
 
 
- Lấy bột đã để lạnh ra cán thành hình tròn rồi đặt miếng bột sát vào lòng khuôn, dùng nĩa đâm vài chấm nhỏ. Cắt phần rìa bột thừa quanh thành bánh, cho nhân táo vào.
- Phần bột còn lại, cán tròn rồi cắt sợi để đan làm mặt bánh. Phết ít lòng đỏ trứng lên trên.
 
 
- Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C trước 10 phút.
- Đem nướng bánh ở 200 độ C trong khoảng 20-25 phút
Lưu ý: không nướng ở nhiệt quá thấp, bơ không sôi được sẽ làm bánh bị cứng.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Zalan Nguyen
Tin liên quan