BÁNH TÁO NƯỚNG PHIÊN BẢN MỚI CỦA BÁNH DỨA ĐÀI LOAN KHÔNG CẦN KHUÔN

NGUYÊN LIỆU:

Nhân bánh:
  • 3 trái táo
  • 100~150gr đường phèn 
  • 1 muỗng canh đường mạch nha 
Vỏ bánh ①
  • 180gr bột mì đa dụng 
  • 60gr bột mì số 8
  • 120gr bơ lạt 
  • 60gr đường bột 
  • 1 quả trứng gà 
  • 1 ít vanilla
Vỏ bánh ②
  • 200gr bột mì đa dụng 
  • 60gr bột mì số 8
  • 50gr bột bắp 
  • 30gr bột hạnh nhân 
  • 150gr bơ lạt 
  • 70gr đường bột 
  • 3gr muối
  • 1 quả trứng gà 
CÁCH LÀM:
  • Táo gọt vỏ bào sợi nhỏ. Cho vào chảo với đường phèn, đường mạch nha.
- Sênh nhân với lửa lớn cho cạn nước. Hạ lửa từ từ đến mứt thấp nhất sênh cho nhân mềm dẻo ráo nước, tắt bếp để nguội.
- Chia nhân ra mỗi viên nhân 20gr. Đậy màng bọc cho vào ngăn đá để 1 tiếng cho nhân đông cứng lại sẽ dễ tạo hình hơn
  • Vỏ bánh (1,2)
- Cho bơ đường bột vào thau, dùng phới trộn đều tan.
- Cho lần lượt trứng, vani vào trộn đều tan.
- Rây bột vào trộn đều hoà tan.
- Đổ bột ra màng bọc bọc kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh để 1 tiếng
  • Cán mỏng bột ra gấp đôi viên nhân.
- Cho nhân vào giữa bột bọc lại thành viên tròn.
  • Nướng bánh
- Làm nóng lò trước khi nướng

Lần 1: 170° 20 phút

- Để nguội và nướng tiếp lần 2 và lần 3
Lần 2: 170°c 10 phút
Lần 3: 170°c 10 phút
 
THÀNH QUẢ:
 
 Chúc mọi người làm thành công! 
 
Nguồn: Fb Xuan Kieu Kado