Bánh táo nướng phiên bản bánh dứa nhỏ nhỏ xinh xinh - Ăn lại vô cùng ngon!
BÁNH TÁO NƯỚNG PHIÊN BẢN MỚI CỦA BÁNH DỨA ĐÀI LOAN KHÔNG CẦN KHUÔN
NGUYÊN LIỆU:
Nhân bánh:
- 3 trái táo
- 100~150gr đường phèn
- 1 muỗng canh đường mạch nha
Vỏ bánh ①
- 180gr bột mì đa dụng
- 60gr bột mì số 8
- 120gr bơ lạt
- 60gr đường bột
- 1 quả trứng gà
- 1 ít vanilla
Vỏ bánh ②
- 200gr bột mì đa dụng
- 60gr bột mì số 8
- 50gr bột bắp
- 30gr bột hạnh nhân
- 150gr bơ lạt
- 70gr đường bột
- 3gr muối
- 1 quả trứng gà
CÁCH LÀM:
- Táo gọt vỏ bào sợi nhỏ. Cho vào chảo với đường phèn, đường mạch nha.
- Sênh nhân với lửa lớn cho cạn nước. Hạ lửa từ từ đến mứt thấp nhất sênh cho nhân mềm dẻo ráo nước, tắt bếp để nguội.
- Chia nhân ra mỗi viên nhân 20gr. Đậy màng bọc cho vào ngăn đá để 1 tiếng cho nhân đông cứng lại sẽ dễ tạo hình hơn
- Vỏ bánh (1,2)
- Cho bơ đường bột vào thau, dùng phới trộn đều tan.
- Cho lần lượt trứng, vani vào trộn đều tan.
- Rây bột vào trộn đều hoà tan.
- Đổ bột ra màng bọc bọc kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh để 1 tiếng
- Cán mỏng bột ra gấp đôi viên nhân.
- Cho nhân vào giữa bột bọc lại thành viên tròn.
- Nướng bánh
- Làm nóng lò trước khi nướng
Lần 1: 170° 20 phút
- Để nguội và nướng tiếp lần 2 và lần 3
Lần 2: 170°c 10 phút
Lần 3: 170°c 10 phút
THÀNH QUẢ:
Nguồn: Fb Xuan Kieu Kado
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...