BÁNH SẮN NƯỚNG BẰNG Nồi chiên không dầu (NCKD)

Nguyên liệu:
  • 1kg củ sắn/khoai mì
  • 100gr đậu xanh
  • 50-100gr đường
  • 1 chén dừa nạo
  • 1 ít mè trắng
  • 2 muỗn nước cốt dừa
 
Cách làm:
- Đậu xanh rửa sạch, ngâm 2 tiếng trước khi nấu
- Khoai mì/ củ sắn bào vỏ, rửa sạch
- Cho sắn và đậu xanh vào hấp chín
- Lúc sắn còn nóng nghiền nát, đậu xanh mình cũng nghiền nát, sau đó cho đậu xanh + đường + dừa nạo + cốt dừa vào đeo gang tay nhào đều
- Cho chút mè trắng ra 1 cái nắp hộp, cho hỗn hợp sắn vừa nhào vào tạo hình bánh tròn tròn theo nắp hộp.
 
 
Sau đó đập xuống lấy bánh ra, xếp vào khay nướng nồi chiên không dầu.
- Nướng bánh nhiệt độ 220 độ c trong 10-15 phút.
 
 
Thành quả: 
 
 
Chúc mọi người làm thành công!

 
Nguồn: Fb Loan Trần
Tin liên quan