BÁNH SẮN nướng nóng hổi, thơm phức mùi vị tuổi thơ!
BÁNH SẮN NƯỚNG BẰNG Nồi chiên không dầu (NCKD)
Nguyên liệu:
- 1kg củ sắn/khoai mì
- 100gr đậu xanh
- 50-100gr đường
- 1 chén dừa nạo
- 1 ít mè trắng
- 2 muỗn nước cốt dừa
Cách làm:
- Đậu xanh rửa sạch, ngâm 2 tiếng trước khi nấu
- Khoai mì/ củ sắn bào vỏ, rửa sạch
- Cho sắn và đậu xanh vào hấp chín
- Lúc sắn còn nóng nghiền nát, đậu xanh mình cũng nghiền nát, sau đó cho đậu xanh + đường + dừa nạo + cốt dừa vào đeo gang tay nhào đều
- Cho chút mè trắng ra 1 cái nắp hộp, cho hỗn hợp sắn vừa nhào vào tạo hình bánh tròn tròn theo nắp hộp.
Sau đó đập xuống lấy bánh ra, xếp vào khay nướng nồi chiên không dầu.
- Nướng bánh nhiệt độ 220 độ c trong 10-15 phút.
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Loan Trần
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Mận hậu đang vào mùa, làm ngay nước siro mận siêu mát còn ‘lời thêm’ món ô mai mận siêu...
Giữa những ngày tiết trời oi bức như hiện tại, nước siro mận chính là thứ mà bạn nên làm luôn và uống ngay đấy!
4 món cực hấp dẫn và đưa cơm với cá basa
Cá basa là loại cá có giá trị dinh dưỡng cao và có thể chế biến thành đa dạng các món ăn ngon. Sau đây là 4 cách chế biến được yêu thích nhất hiện nay.
Đừng sốt chua ngọt nữa, sườn làm như thế này mới khiến chồng con cực mê
Sườn là nguyên liệu quen thuộc của nhiều gia đình. Chỉ vài bước đơn giản, với cách làm sườn nướng như thế này, đảm bảo chồng chỉ về nhà ăn cơm vợ nấu.
Làm tôm sốt chua ngọt đừng quên cho thêm thứ này, đảm bảo ngon hơn rất nhiều
Dưới đây chính là cách làm tôm sốt chua ngọt theo công thức của nhà hàng, bạn hãy thử ngay để có món ăn đẫm vị, ngon khó cưỡng.