BÁNH MÌ PHÔ MAI BƠ TỎI THẦN THÁNH
 
 
PHẦN 1 : VỎ BÁNH MÌ BƠ SỮA
Nguyên liệu:
  • 600gr bột mì số 13
  • 60gr đường
  • 8gr men
  • 6gr muối
  • 45gr sữa bột nguyên kem
- Cho hỗn hợp bột vào thau trộn đều khoảng 30 giây
  • 120gr sữa tươi ko đường
  • 50gr wipping cream
  • 60gr nước
  • 1 quả trứng gà
  • 70gr bơ lạt
- Cho hỗn hợp sữa vào thau trộn khoảng 2 phút
 
Cách làm:
- Cho phần bơ vào trộn đều trong 15-20 phút.
- Sau khi nhồi xong bọc kín bâu ủ cho bột nở gấp đôi rồi mang bột ra nhào tiếp bằng tay 5 đến 10 lần, tiếp theo chia bột thành từng khối khoảng 200-300gr thành những phần tròn mịn 
- Sau đó ủ khoàng 30 phút để bột nở gấp đôi nữa
- Lấy 1 con dao sắc dạch 1 đường thẳng trên mặt bánh để khi nướng bánh sẽ nở hết mặt như bánh mì khá đẹp 
- Phết mặt bánh bằng hỗn hợp sữa tươi không đường, bơ và lòng đỏ trứng gà
 Nướng bánh:
- Bật lò trước 15 phút
 
- Nướng trong 25 phút với 190 độ
 
PHẦN 2: KEM PHÔ MAI 
  • 350gr cream chesse
  • 250gr wipping cream
  • 50gr đường
  • 2 muỗng cafe muối
  • 1 muỗng nước cốt chanh
Cách làm:
- Đánh phô mai +đường + muối + chanh thật đều cho tan hết đường thì tiếp tục cho whipping cream vào đánh thật đều và mịn
Lưu ý: không được đánh quá lâu đánh vừa đủ mịn , hỗn hợp phải chắc không bị chảy
 
 
PHầN 3 : SỐT BƠ TỎI
  • 300gr bơ lạt
  • 110 gr tỏi bằm nhỏ
  • 70gr sữa đặc
  • 2 quả trứng đánh tan
  • 2 muỗng cafe muối
  • 2 muỗng mật ong
  • 3 muỗng ngò
  • 2 muỗng cafe lá thyme 
Cách làm:
- Cách thuỷ cho tan bơ sau đó cho tất cả các nguyên liệu vào khuấy cho hoà tan
 
 
PHẦN 4: HOÀN THÀNH
- Dùng dao khía bánh mì thành 6 phần không được đứt bánh
- Lấy túi phô mai bơm đều vào từng ngăn của 6 phần bánh mì
- Nhúng bánh mì vào sốt bơ tỏi ngập đều cả bên trong và xung quanh bánh 
- Nướng Bánh ở nhiệt độ 170 độ 8-10 phút, canh đến khi bánh vàng đều.
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Ken Nguyễn
Tin liên quan