Bánh Paparoti Cà Phê thơm nức mũi phiên bản KHÔNG CẦN LÒ!

Nguyên liệu:

Phần bánh mì:
  • 230gr bột mì số 13
  • 4gr men khô
  • 3gr muối
  • 30gr đường
  • 110gr sữa
  • 1 quả trứng
  • 30gr bơ nhạt
Cách làm:
- Trộn bôt mì, men, đường, muối, sữa và trứng cho đến khi quyện thành một khối. Sau đó nhồi bột cho đến khi khối bột bắt đầu mịn hơn.
- Cho phần bơ đã mềm ở nhiệt độ phòng vào, tiếp tục nhồi cho đến khi bột không còn dính tay và căng mịn.
Ủ bột lần 1: 1 tiếng ở nhiệt độ phòng.
- Nhồi bột qua một lần, chia ra thành 6 cục 70gr bọc bột với phần nhân
-Ủ bột lần 2: 30-45 phút cho đến khi bột nở gấp đôi.
 
Phần Nhân:
  • 6gr bơ mặn/1 cái bánh 

Phần Vỏ Cà Phê:

  • 3gr cà phê hòa tan
  • 5gr nước sôi
  • 35gr đường bột
  • 40gr bột mì đa dụng
  • 25gr lòng trắng trứng
  • bột cacao nguyên chất
  • 40gr bơ lạt
Cách làm:
- Hoà quyện tất cả mọi nguyên liệu lại với nhau, cho đến khi ra được hỗn hợp mịn. Phun lên bánh, chỉ nên phun cho đến khi ngập nửa bánh.
Phương pháp nướng: Nướng bánh ở 180 độ C trong vòng 18 phút
Phương pháp hấp không lò nướng:
- Khi nước vừa sôi, thì cho bánh vô xửng hấp. Có thể bọc bánh trong khuôn bọc giấy bạc hoặc hấp trực tiếp cũng được.
- Hấp bánh ở lửa trung 18 phút 
- Sau khi hấp. nướng sơ bánh trên chảo 5 phút mỗi mặt ở lửa thấp để lớp vỏ giòn hơn.
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Nam In