Bánh ngàn lớp hot hit một thời đã quay trở lại rồi đây, màu sắc bắt mắt nhìn 'cưng' không chịu được
Thousand layers cake - Galaxy cake
CÔNG THỨC:
NHÂN BÁNH:
- Khoai môn + khoai tím tỉ lệ 50:50 hấp chín rồi xay nhuyễn
- Cho đường + mạch nha theo độ ngọt tuỳ ý, sên với ít dầu cho tới khi dẻo mịn thì đeo bao tay vào bóp với dầu cho thật bóng dẻo
VỎ BÁNH:
- 115gr bột mì số 8 rây mịn
- 35gr bơ lạt
- 15gr icing sugar
- 50gr nước lạnh
- Trộn tất cả nhồi sơ cho bột hoà quyện, đều và mịn, chia bột thành 10 phần bằng nhau.
LAYERS GALAXY:
- 100gr bột mì số 8 rây mịn
- 60gr bơ
- Màu xanh dương + tím
- Trộn tất cả trừ màu cho hoà quyện, chia thành 4 phần bằng nhau
Cho màu như sau:
Phần 1: 1 đầu tăm tím để có màu xám tím
Phần 2: nhìu tím hơn phần 1 xíu để có màu tím
Phần 3: chút xíu tím và xanh dương để ra màu xanh tím nhạt nhạt
Phần 4: là màu xanh dương..
- Chia mỗi phần màu thành 10 viên nhỏ..
- Cán dẹp, xếp từng màu và cuộn đều như hình.
- Sau đó tiếp tục cán dẹp, cho nhân vào giữa và nắn lại.
- Sau đó đem nướng 175 độ trong 30 phút.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Quỳnh Phạm
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?