Bánh mì nướng phô mai chảy nhân trái cây chua ngọt - Thơm nức mũi, ăn lại siêu dễ 'nghiền'!
BÁNH NƯỚNG PHÔ MAI - TRÁI CÂY
Nguyên liệu:
- 125gr bột mì số 13
- 125gr bột mì số 8
- 200gr bơ lạt
- 85ml nước đá lạnh
- 1 muỗng cafe muối
- 1 muỗng cafe đường
Nhân bánh:
- 200gr kem phô mai
- 50gr đường
- 1 muỗng cafe vanilla
- Trái cây
Cách làm:
- Cho bột qua rây, rây cho mịn.
- Bơ cắt nhỏ càng nhỏ càng tốt.
- Cho đường, muối vào ly nước lạnh khuấy cho tan.
- Cho bột bơ vào thau dùng miếng cắt bột trộn đều, không đụng tay vào trộn nhé đụng tay vào bơ gặp nhiệt sẽ bị chảy. Cho tiếp nước vào trộn đều.
- Khi tất cả bơ, bột, nước đã thành hoà tan đều vào nhau. Cho hỗn hợp bột vào màng bọc, bọc lại theo xếp 4 cạnh vào dùng cây cán đều ra thành hình vuông.
- Cho bột vào ngăn mát tủ lạnh để 1 tiếng, nếu để ngăn đá thì 30 phút.
- Lấy bột ra cán mỏng dài rồi gấp lại làm 3.
- Xoay chiều bột lại cán mỏng thêm lần nữa rồi gấp làm 3 lại.
- Xong thì cho vào tủ lạnh để 1 tiếng/ ngăn đá 30 phút.
- Lấy bột ra chia làm 2 phần. Một phần cất vào tủ, một phần cán mỏng vừa tạo hình rồi để lên khay nướng có lót giấy nến hay miếng silicon nướng.
- Nhân bánh:
- Cho kem phô mai, đường, vani vào thau đánh tan. Cho tất cả vào bịch bắt bông kem.
- Nặn nhân lên bột bánh đã tạo hình cho trái cây lên trên kem phô mai
- Quét lên bột một lớp mỏng trứng cho đều.
- Bật lò nóng lên trước 5 phút cho nóng rồi cho bánh vào nướng.
- Cho bánh vào nướng 200~210°c trong 15~20 phút cho đến khi bánh vàng như ý muốn.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Xuan Kieu Kado
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...