BÁNH NƯỚNG PHÔ MAI - TRÁI CÂY 

 
Nguyên liệu:
  • 125gr bột mì số 13
  • 125gr bột mì số 8
  • 200gr bơ lạt 
  • 85ml nước đá lạnh 
  • 1 muỗng cafe muối 
  • 1 muỗng cafe đường 
 
Nhân bánh:
  • 200gr kem phô mai 
  • 50gr đường 
  • 1 muỗng cafe vanilla 
  • Trái cây
Cách làm:
- Cho bột qua rây, rây cho mịn.
- Bơ cắt nhỏ càng nhỏ càng tốt.
- Cho đường, muối vào ly nước lạnh khuấy cho tan.
- Cho bột bơ vào thau dùng miếng cắt bột trộn đều, không đụng tay vào trộn nhé đụng tay vào bơ gặp nhiệt sẽ bị chảy. Cho tiếp nước vào trộn đều.
- Khi tất cả bơ, bột, nước đã thành hoà tan đều vào nhau. Cho hỗn hợp bột vào màng bọc, bọc lại theo xếp 4 cạnh vào dùng cây cán đều ra thành hình vuông.
- Cho bột vào ngăn mát tủ lạnh để 1 tiếng, nếu để ngăn đá thì 30 phút.
- Lấy bột ra cán mỏng dài rồi gấp lại làm 3.
- Xoay chiều bột lại cán mỏng thêm lần nữa rồi gấp làm 3 lại.
- Xong thì cho vào tủ lạnh để 1 tiếng/ ngăn đá 30 phút.
 
 
- Lấy bột ra chia làm 2 phần. Một phần cất vào tủ, một phần cán mỏng vừa tạo hình rồi để lên khay nướng có lót giấy nến hay miếng silicon nướng.
  • Nhân bánh:
- Cho kem phô mai, đường, vani vào thau đánh tan. Cho tất cả vào bịch bắt bông kem.
- Nặn nhân lên bột bánh đã tạo hình cho trái cây lên trên kem phô mai
 
 
 
- Quét lên bột một lớp mỏng trứng cho đều.
- Bật lò nóng lên trước 5 phút cho nóng rồi cho bánh vào nướng.
- Cho bánh vào nướng 200~210°c trong 15~20 phút cho đến khi bánh vàng như ý muốn.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Xuan Kieu Kado