BÁNH MÌ MÈ ĐEN HÀN QUỐC
 

 Nguyên liệu:
  • 30gr bột mì đa dụng
  • 150gr bột năng
  • 110ml sữa tươi không đường
  • 40gr bơ lạt
  • 2 quả trứng gà
  • 25gr mè đen
  • 20-30gr đường bột
  • Bình xịt phun sương
 Cách làm:
- Cho bơ, đường, sữa trên bếp với nhiệt độ nhỏ để bơ tan là được 
- Cho phần bột mì đã rây vào nồi, vừa đun vừa khuấy đều đến khi tạo thành 1 hỗn hợp đặc mịn, hơi tách khỏi nồi thì tắt bếp và cho bột ra.
- Để hỗn hợp bột mì còn hơi ấm, cho từ từ 150gr bột năng vào và dùng phới trộn đều. Đến lần trộn cuối cùng, dùng tay nhồi bột thật đều tạo thành 1 khối thống nhất và dẻo mịn.
 
 
- Cho 2 quả trứng đánh đều lòng đỏ và lòng trắng trước. Sau đó đánh đều khối bột trên cùng với trứng.
- Khi bột đã sệt, cho nốt mè đen vào. Sau đó vo viên tròn tầm 40-50gr mỗi viên tuỳ ý mọi người.
 
 
- Làm nóng lò ở 200 độ C trong 5 phút.
- Lót 1 lớp giấy nến lên khay nồi chiên không dầu trước khi để bánh vào.
- Lần 1 nướng ở 175 độ trong 10 phút. Hết 10 phút mở lò xịt phun sương lên mặt bánh rồi lật mặt bánh nướng tiếp lần 2.
- Lần 2 sau khi lật mặt nướng ở 180 độ trong 4 phút. Hết 4 phút lại xịt phun sương rồi lật mặt bánh nướng tiếp lần 3.
 
 
- Lần 3 nướng 180 độ trong 3 phút và để nguyên bánh trong nồi 3-5 phút thì mới lấy ra để bánh không bị xẹp. Bánh khi chín màu vàng hơi nâu rất ưng mắt.
 
 Chúc mọi người thành công!
 
Nguồn: Fb Linh Phạm