BÁNH MÌ KEM SỮA áp chảo đơn giản thơm nồng mùi bơ!
Nguyên liệu:
Nhân kem sữa:
- 250ml sữa tươi
- 3 lòng đỏ trứng gà
- 50gr đường
- 20gr bơ lạt
- 20gr bột bắp
Bánh mì:
- 200gr bột mì đa dụng
- 3gr men nở
- 100ml sữa tươi
- 20gr đường
- 20gr bơ lạt
- 1 lòng đỏ trứng gà
Cách làm:
Nhân bánh:
- Cho sữa tươi, bơ vào nồi. Bật lửa nhỏ đun bơ tan chảy
- Cho đường vào lòng đỏ trứng đánh tan, cho tiếp bột bắp vào trộn đều tan.
- Cho hỗn hợp lòng đỏ trứng vào nồi sữa khuấy đều tan.
- Bắc nồi lên bếp nấu với lửa nhỏ cho hỗn hợp sệch lại. Khi nấu trộn đều liên tục để nhân không bị dính đáy nồi
- Nhân sệt mịn thì tắt bếp cho nhân qua rây để lọc phần lợn cợn để nhân được mịn hơn.
- Đậy màng bọc kín để vào tủ lạnh ngăn mát cho nhân nguội lạnh.
Phần bánh mì:
- Cho bột, đường, men nở vào thau trộn đều.
- Cho tiếp sữa tươi, lòng đỏ trứng gà vào trộn, nhồi bột thành khối.
- Đậy khăn ẩm cho bột nghỉ 20 phút.
- Sau 20 phút cho bơ vào nhồi tiếp 20 phút đến khi bột mềm mịn kéo màng mỏng.
- Chia bột ra làm 8 phần bằng nhau.
- Vo bột thành viên tròn.
- Đậy khăn ẩm kín cho bột nghỉ 10 phút.
- Lấy bột ra cán mỏng tạo hình bánh. Tạo hình 1/2 tròn nên cán bột dài ra. Nhân bánh cũng chia ra 8 phần bằng nhau, cho vào 1/2 phần bột cáng mỏng gấp bột lại dáng mép rồi dùng cây nĩa ấn xung quanh mối dán để chắc chắn nhân không bị bung ra.
- Đậy khăn ẩm ủ bột thêm 30 phút cho bánh nở ra gấp đôi.
Nướng bánh:
- Nướng bằng chảo chống dính có nắp đậy kín.
- Nướng mỗi mặt 3~4 phút với lửa nhỏ nhất.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Xuan Kieu Kado
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Mẹo hay từ tuýp kem đánh răng, nhiều người thắc mắc tại sao lại bôi kem đánh răng lên lược?...
Kem đánh răng là vật dụng không thể thiếu trong gia đình, ngoài việc làm trắng răng, thơm miệng vật dụng này còn giúp ích rất nhiều trong đời sống hàng ngày.
Luộc thịt không cần nước, áp dụng ngay cách này để thịt chín mềm và thơm ngon đến không ngờ
Dùng nước để luộc thịt khiến thịt bị mất đi một lượng chất dinh dưỡng. Thậm chí nếu luộc quá lâu không căn đúng giờ, thịt sẽ khô và bị nhạt. Vậy làm thế nào để thịt luộc chín mềm và thơm ngon?
Mẹo chọn vải ngon 'bách phát bách trúng' của mẹ đảm làm hội chị em cảm ơn rối rít
Mỗi năm đến tháng 6 là nhiều loại hoa quả lại thi nhau tới vụ, biến mùa hè trở thành bữa tiệc trái cây đặc sắc và thơm ngon vô cùng. Một trong những loại hoa quả dễ tìm mua nhất vào mùa hè chính là vải, song để chọn mua vải ngon và bảo quản đúng cách thì không nhiều người biết.
Món ngon cuối tuần: Khấu đuôi nhồi hành nướng thơm giòn sần sật
Khấu đuôi có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau, nướng, xào dưa, nhồi thịt chiên giòn…