KOREAN CORN DOG - BÁNH HOTDOG PHÔ MAI HÀN QUỐC

Khẩu phần cho 6 cái hotdog

 NGUYÊN LIỆU:
  • 3 cây xúc xích
  • 200gr phô mai Mozzarella
  • 220gr bột mì số 13
  • 80gr bột gạo nếp
  • 260ml nước ấm
  • 40gr đường trắng
  • 4gr men ngọt instant
  • 4gr muối
  • Bột chiên xù
  • 2 củ khoai tây nhỏ
  • Gia vị: đường trắng, tương cà, sốt mayo, sốt mù tạt vàng, dầu ăn.
  • Cần thêm 6 chiếc que xiên tre 
 CÁCH LÀM:
- Chuẩn bị phần bột. Trong 1 chiếc khay sâu lòng, trộn hỗn hợp bột mì số 13, bột gạo nếp, đường trắng, men ngọt, muối lại với nhau. Sau đó thêm nước ấm, khuấy đều tạo thành 1 hỗn hợp bột sệt và dính. Bọc khay bột lại, ủ ở nhiệt độ phòng 60 phút.
- 3 cây xúc xích cắt làm đôi. 200gr phô mai Mozzarella cắt làm 6. Dùng que tre xiên xúc xích vào trong, sau đó xiên phô mai bên ngoài.
- 2 củ khoai tây gọt vỏ, cắt hạt lựu nhỏ. Luộc khoai tây với nước và 1 ít muối 5 phút rồi vớt ra để ráo.
- Bột sau khi lên men thì lăn que xúc xích phô mai qua 1 lớp bột này. Sau đó lăn 4 que qua bột chiên xù.
Còn 2 que thì lăn qua bột lên men sau đó lăn qua khoai tây rồi mới lăn qua bột chiên xù. 
 
 
- Sau khi lăn bột xù thì có thể đem chiên được rồi. 
- Chuẩn bị chảo sâu lòng, cho dầu ăn vào và làm nóng. Sau đó cho từng que xiên vào chiên vàng giòn.
- Sau khi chiên gắp ra để ráo bớt dầu ăn rồi lăn qua 1 lớp đường cát mỏng. Cho thêm tương cà, sốt mayo tùy khẩu vị và thưởng thức.
 
 
 Chúc mọi người làm thành công!
  
Nguồn: Fb Tara Nu