Bánh Flan thơm mùi trứng sữa đơn giản nhưng béo trẻ con rất thích nha
Làm Bánh Flan Caramel Siêu Mềm Mịn Không Tì Vết
Nguyên liệu:
- 70gr đường
- 3 muỗng canh nước lọc
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- Vị Truyền Thống: 1½ trứng gà to, 1 lòng đỏ trứng, 275ml sữa tươi, 60g đường, ½ muỗng cafe chiết xuất vani.
- Vị Matcha: 1½ trứng gà to, 1 lòng đỏ trứng, 235ml sữa tươi, 60g đường, ½ muỗng cafe chiết xuất vani, 40ml nước matcha làm từ (2 muỗng bột matcha + 100ml nước nóng).
Cách làm:
- Phết lớp bơ mỏng khắp thành khuôn trừ phần đáy.
- Đun đường caramel, nước lọc, nước cốt chanh trên lửa nhỏ, khi chưa chuyển đậm thì nhanh tay đổ một nửa vô khuôn vị matcha, đun tiếp lượng còn lại đến khi chuyển màu cánh gián thì đổ vô khuôn vị truyền thống.
- Đun sữa, đường, vani đến khi ấm nóng rồi cho vào tô trứng đánh tan, khuấy đều cho tất cả nguyên liệu hoà quyện. Và làm tương tự với vị matcha.
- Đổ hỗn hợp ra khuôn, rồi hấp trong nồi ở 85 độ trong 30 phút hoặc nướng trong lò ở 150 độ trong 35 phút.
- Bánh chín để nguội, cất trong tủ lạnh ít nhất 6 tiếng hoặc qua đêm trước khi dùng.
Mẹo hấp hoặc nướng bánh mềm mịn, không nứt rỗ và cách lấy bánh ra khỏi khuôn:
- Đặt một chiếc khăn trong nước đáy nồi hấp hoặc trong nước ở khay nướng để chặn nhiệt dư thừa tránh làm rỗ bánh.
- Bọc miệng khuôn để tránh hơi nước nhỏ xuống mặt bánh, hấp hoặc nướng đủ nhiệt và đúng thời gian. Kiểm tra bánh chín bằng cách xiên que vào bánh, nếu que sạch không dính là bánh đã đạt.
- Lấy bánh ra khỏi khuôn bằng cách ngâm khuôn vô nước nóng để bơ ở thành tan ra rồi úp ngược xuống đĩa, bánh sẽ tách ra, có thể sẽ cần lắc một chút.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Herman Huang
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?