Làm Bánh Flan Caramel Siêu Mềm Mịn Không Tì Vết

Nguyên liệu:
  • 70gr đường
  • 3 muỗng canh nước lọc
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh
- Vị Truyền Thống: 1½ trứng gà to, 1 lòng đỏ trứng, 275ml sữa tươi, 60g đường, ½ muỗng cafe chiết xuất vani.
- Vị Matcha: 1½ trứng gà to, 1 lòng đỏ trứng, 235ml sữa tươi, 60g đường, ½ muỗng cafe chiết xuất vani, 40ml nước matcha làm từ (2 muỗng bột matcha + 100ml nước nóng).
 
Cách làm:
-  Phết lớp bơ mỏng khắp thành khuôn trừ phần đáy.
- Đun đường caramel, nước lọc, nước cốt chanh trên lửa nhỏ, khi chưa chuyển đậm thì nhanh tay đổ một nửa vô khuôn vị matcha, đun tiếp lượng còn lại đến khi chuyển màu cánh gián thì đổ vô khuôn vị truyền thống.
- Đun sữa, đường, vani đến khi ấm nóng rồi cho vào tô trứng đánh tan, khuấy đều cho tất cả nguyên liệu hoà quyện. Và làm tương tự với vị matcha.
- Đổ hỗn hợp ra khuôn, rồi hấp trong nồi ở 85 độ trong 30 phút hoặc nướng trong lò ở 150 độ trong 35 phút.
- Bánh chín để nguội, cất trong tủ lạnh ít nhất 6 tiếng hoặc qua đêm trước khi dùng.
 
Mẹo hấp hoặc nướng bánh mềm mịn, không nứt rỗ và cách lấy bánh ra khỏi khuôn:
- Đặt một chiếc khăn trong nước đáy nồi hấp hoặc trong nước ở khay nướng để chặn nhiệt dư thừa tránh làm rỗ bánh.
- Bọc miệng khuôn để tránh hơi nước nhỏ xuống mặt bánh, hấp hoặc nướng đủ nhiệt và đúng thời gian. Kiểm tra bánh chín bằng cách xiên que vào bánh, nếu que sạch không dính là bánh đã đạt.
- Lấy bánh ra khỏi khuôn bằng cách ngâm khuôn vô nước nóng để bơ ở thành tan ra rồi úp ngược xuống đĩa, bánh sẽ tách ra, có thể sẽ cần lắc một chút.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Herman Huang