Bánh chưng - phiên bản gạo lứt dẻo Điện Biên nhân đậu xanh ức gà

Nguyên liệu:
  • Gạo lứt
  • Đậu xanh
  • Ức gà
  • 4 cái lá dong
  • Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu đen
Cách làm:
- Gạo lứt ngâm khoảng 8 tiếng cho sạch, sau đó để ráo nước
- Đậu xanh ngâm khoảng 4 tiếng.
- Ức gà: rửa sạch với muối, thái ngang thớ, ướp với chút hạt nêm, tiêu đen.
- Gói như bánh chưng thông thường. Xóc gạo với chút muối cho đậm đà, thêm chút dầu olive nữa cho hạt gạo mềm ngon. Sau khi gói mình bỏ vào luộc với nồi áp suất. 
 
 
- Bánh chín vớt ra, chờ ráo nước
 
 Thành phẩm: 
- Bánh thơm đúng mùi vị của của bánh chưng tết
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Đông Tây Hg
Tin liên quan