BÁNH CHƯNG phiên bản gạo lứt healthy hơn!
Bánh chưng - phiên bản gạo lứt dẻo Điện Biên nhân đậu xanh ức gà
Nguyên liệu:
- Gạo lứt
- Đậu xanh
- Ức gà
- 4 cái lá dong
- Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu đen
Cách làm:
- Gạo lứt ngâm khoảng 8 tiếng cho sạch, sau đó để ráo nước
- Đậu xanh ngâm khoảng 4 tiếng.
- Ức gà: rửa sạch với muối, thái ngang thớ, ướp với chút hạt nêm, tiêu đen.
- Gói như bánh chưng thông thường. Xóc gạo với chút muối cho đậm đà, thêm chút dầu olive nữa cho hạt gạo mềm ngon. Sau khi gói mình bỏ vào luộc với nồi áp suất.
- Bánh chín vớt ra, chờ ráo nước
Thành phẩm:
- Bánh thơm đúng mùi vị của của bánh chưng tết
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Đông Tây Hg
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...