Bánh Cheese Desert cho những buổi trà chiều sang - xịn
NGUYÊN LIỆU:
- 1l sữa tươi
- 200gr sữa chua
- Trứng gà 3 cái
- 150ml nước táo ép
- 30gr các loại hạt, nho khô
- 45ml mật ong
- 3gr gelatin
CÁCH LÀM:
- Cho sữa tươi vào nồi. Bắc lên bếp nấu với lửa vừa.
- Trứng cho vào thau trộn đều tan.
- Cho sữa chua vào khuấy đều tan.
- Táo đem xay nhuyễn rồi vắt lấy 150ml nước táo.
- Cho nước táo vào hỗn hợp trứng khuấy đều tan.
- Cho hỗn hợp nước táo vào hỗn hợp sữa nóng. Sữa sôi nhẹ mình cho từ từ hỗn hợp nước táo và trứng vào khuấy nhẹ nhàng. Chỉnh mức lửa nhỏ để sôi lăn tăn.
- Đợi sữa tách nước. Sẽ có màu vàng và màu trắng rõ ràng.
- Vớt óc sữa trắng ra cho vào rây có lót khăn the.
- Đậy khăn kín lại dùng vật nặng 1kg đè lên. Để 15 phút.
- Cho bột gelatin vào chén, đổ nước sôi vào khuấy đều tan.
- hô mai đã ráo nước mình lấy ra cho vào cối xay nhuyễn.
- Cho tiếp mật ong, gelatin vào xay nhuyễn mịn.
- Phô mai đã nhuyễn mịn rồi mình cho tiếp nho khô vào xay, xay vừa vừa không quá kĩ.
- Cho phô mai vào khuôn nếu có, phết bơ lên chén thuỷ tinh cho phô vào, đậy màng bọc kín sát mặt phô mai.
Cho vào ngăn mát tủ lạnh để 1 tiếng cho đông đặc. Gói phô mai bằng giấy bạc. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong 7~10 ngày.
Nguồn: Fb Xuan Kieu Kado
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...