Bánh Cheese Desert cho những buổi trà chiều sang - xịn
NGUYÊN LIỆU:
- 1l sữa tươi
- 200gr sữa chua
- Trứng gà 3 cái
- 150ml nước táo ép
- 30gr các loại hạt, nho khô
- 45ml mật ong
- 3gr gelatin
CÁCH LÀM:
- Cho sữa tươi vào nồi. Bắc lên bếp nấu với lửa vừa.
- Trứng cho vào thau trộn đều tan.
- Cho sữa chua vào khuấy đều tan.
- Táo đem xay nhuyễn rồi vắt lấy 150ml nước táo.
- Cho nước táo vào hỗn hợp trứng khuấy đều tan.
- Cho hỗn hợp nước táo vào hỗn hợp sữa nóng. Sữa sôi nhẹ mình cho từ từ hỗn hợp nước táo và trứng vào khuấy nhẹ nhàng. Chỉnh mức lửa nhỏ để sôi lăn tăn.
- Đợi sữa tách nước. Sẽ có màu vàng và màu trắng rõ ràng.
- Vớt óc sữa trắng ra cho vào rây có lót khăn the.
- Đậy khăn kín lại dùng vật nặng 1kg đè lên. Để 15 phút.
- Cho bột gelatin vào chén, đổ nước sôi vào khuấy đều tan.
- hô mai đã ráo nước mình lấy ra cho vào cối xay nhuyễn.
- Cho tiếp mật ong, gelatin vào xay nhuyễn mịn.
- Phô mai đã nhuyễn mịn rồi mình cho tiếp nho khô vào xay, xay vừa vừa không quá kĩ.
- Cho phô mai vào khuôn nếu có, phết bơ lên chén thuỷ tinh cho phô vào, đậy màng bọc kín sát mặt phô mai.
Cho vào ngăn mát tủ lạnh để 1 tiếng cho đông đặc. Gói phô mai bằng giấy bạc. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong 7~10 ngày.
Nguồn: Fb Xuan Kieu Kado
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?