Nguyên liệu:

- 1 con gà ta
- Củ cải, cà rốt, nấm rơm (nếu thích)
- Rau xà lách, rau răm, ngò rí
- Hành tím, hành tây, chanh, ớt
- Gia vị: đường phèn, muối, mắm, hạt nêm, tiêu.
- Sợi bánh canh

Cách làm:

- Gà rửa sạch với rượu và gừng để khử mùi.
- Hành tím, hành tây nướng thơm.
- Cho gà và hành tây, hành tím đã nướng cùng rễ ngò rí, củ cải xắt khoanh nhỏ vào nồi áp suất. Cho nước vào ngập gà. Nêm chút đường phèn, muối vào.
- Chọn chế độ Gia cầm, áp suất trung bình, trong thời gian 1 phút (chọn thời gian lâu hơn gà sẽ mềm, không còn độ dai ngon khi ăn).
- Khi gà đã chín, lấy ra cho vào thau nước lạnh để da gà săn lại trong 2-3 phút. Lấy ra để ráo, chặt đùi, cánh và đầu để riêng. Phần thân xé thịt nhỏ vừa ăn, lấy xương cho lại vào nồi, cùng cà rốt đã xắt khoanh nhỏ.
- Chọn chế độ đun sôi, mức thấp để tiếp tục ninh xương cho ngọt nước và để cà rốt chín.
- Nêm nếm lại cho vừa ăn. Hành tây, rau răm xắt nhỏ.
- Trụng bánh canh với nước sôi, cho vào tô, xếp thịt gà vào và chan nước dùng, rắc tiêu lên trên. Ăn nóng cùng với muối tiêu chanh ớt chấm thịt gà, và rau răm, hành tây, rau xà lách.
Món bánh canh gà nóng hổi, thơm ngon nhiều dinh dưỡng sẽ làm món ăn tuyệt vời cho cả nhà.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Fb Đan Vy