Bánh canh gà - món ăn quen thuộc, vừa ngon bổ, lại còn dễ làm cho bữa ăn gia đình
Nguyên liệu:
- 1 con gà ta
- Củ cải, cà rốt, nấm rơm (nếu thích)
- Rau xà lách, rau răm, ngò rí
- Hành tím, hành tây, chanh, ớt
- Gia vị: đường phèn, muối, mắm, hạt nêm, tiêu.
- Sợi bánh canh
Cách làm:
- Gà rửa sạch với rượu và gừng để khử mùi.
- Hành tím, hành tây nướng thơm.
- Cho gà và hành tây, hành tím đã nướng cùng rễ ngò rí, củ cải xắt khoanh nhỏ vào nồi áp suất. Cho nước vào ngập gà. Nêm chút đường phèn, muối vào.
- Chọn chế độ Gia cầm, áp suất trung bình, trong thời gian 1 phút (chọn thời gian lâu hơn gà sẽ mềm, không còn độ dai ngon khi ăn).
- Khi gà đã chín, lấy ra cho vào thau nước lạnh để da gà săn lại trong 2-3 phút. Lấy ra để ráo, chặt đùi, cánh và đầu để riêng. Phần thân xé thịt nhỏ vừa ăn, lấy xương cho lại vào nồi, cùng cà rốt đã xắt khoanh nhỏ.
- Chọn chế độ đun sôi, mức thấp để tiếp tục ninh xương cho ngọt nước và để cà rốt chín.
- Nêm nếm lại cho vừa ăn. Hành tây, rau răm xắt nhỏ.
- Trụng bánh canh với nước sôi, cho vào tô, xếp thịt gà vào và chan nước dùng, rắc tiêu lên trên. Ăn nóng cùng với muối tiêu chanh ớt chấm thịt gà, và rau răm, hành tây, rau xà lách.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Fb Đan Vy
Xem thêm
Kim Quỳnh (t/h)
Tin liên quan
4 món cực hấp dẫn và đưa cơm với cá basa
Cá basa là loại cá có giá trị dinh dưỡng cao và có thể chế biến thành đa dạng các...
Đừng sốt chua ngọt nữa, sườn làm như thế này mới khiến chồng con cực mê
Sườn là nguyên liệu quen thuộc của nhiều gia đình. Chỉ vài bước đơn giản, với cách làm sườn nướng...
Làm tôm sốt chua ngọt đừng quên cho thêm thứ này, đảm bảo ngon hơn rất nhiều
Dưới đây chính là cách làm tôm sốt chua ngọt theo công thức của nhà hàng, bạn hãy thử ngay...
Cách chế biến canh củ sen hầm sườn non thơm ngon đãi cả nhà
Cùng xem ngay “bí kíp” nấu món canh củ sen hầm sườn non thanh mát, giúp giải nhiệt mùa hè...