Bánh bông lan nhân kem caramel:
 
 
Nguyên liệu: 
Công thức tách lòng:
  •  2 quả trứng gà
  •  35gr bột mì số 8
  •  25gr sữa tươi không đường
  •  25gr dầu ăn
  •  40gr đường
  •  1 ít muối và vani, nước cốt chanh
Cách làm:
 
Phần lòng đỏ:
 
- Cho bột mì đã rây, sữa, dầu ăn, vani vào phần lòng đỏ, trộn đều đến khi hỗn hợp sệt chảy như ruy băng là được.
 
Phần lòng trắng:
 
- Cho vào xíu muối và vài giọt nước cốt chanh, đánh bông khoảng 10 giây thì thêm đường vào từ từ, đánh đến khi thấy chóp mềm thì dừng.
 
- Cho 1/2 lòng trắng đã đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ, đánh nhẹ tay. Tiếp tục với phần còn lại. Cho vào khuôn đã lót giấy nến vỗ nhẹ khuôn vài lần rồi đem nướng.
 
Nướng bánh: Nhiệt 150 độ C - 30 phút (tuỳ lò).
 
 Nhân kem Caramel:
 
- Cho 30gr đường vào nồi đun nóng đến khi chuyển sang màu vàng cánh gián
- Sau đó cho 65gr sữa tươi ko đường và khoảng 15gr bơ lạt vào khuấy đều rồi tắt bếp.
- Khi hỗn hợp caramel nguội thì cho vào đánh bông cùng với khoảng 100g whipping cream.
 
 
Thành quả: 
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Zalan Nguyen