Bánh bông lan nhân kem caramel tạo hình chiếc cọ lăn tay độc lạ xem có ai trầm trồ
Bánh bông lan nhân kem caramel:
Nguyên liệu:
Công thức tách lòng:
- 2 quả trứng gà
- 35gr bột mì số 8
- 25gr sữa tươi không đường
- 25gr dầu ăn
- 40gr đường
- 1 ít muối và vani, nước cốt chanh
Cách làm:
Phần lòng đỏ:
- Cho bột mì đã rây, sữa, dầu ăn, vani vào phần lòng đỏ, trộn đều đến khi hỗn hợp sệt chảy như ruy băng là được.
Phần lòng trắng:
- Cho vào xíu muối và vài giọt nước cốt chanh, đánh bông khoảng 10 giây thì thêm đường vào từ từ, đánh đến khi thấy chóp mềm thì dừng.
- Cho 1/2 lòng trắng đã đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ, đánh nhẹ tay. Tiếp tục với phần còn lại. Cho vào khuôn đã lót giấy nến vỗ nhẹ khuôn vài lần rồi đem nướng.
Nướng bánh: Nhiệt 150 độ C - 30 phút (tuỳ lò).
Nhân kem Caramel:
- Cho 30gr đường vào nồi đun nóng đến khi chuyển sang màu vàng cánh gián
- Sau đó cho 65gr sữa tươi ko đường và khoảng 15gr bơ lạt vào khuấy đều rồi tắt bếp.
- Khi hỗn hợp caramel nguội thì cho vào đánh bông cùng với khoảng 100g whipping cream.
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Zalan Nguyen
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...