Bánh bông lan khoai lang nướng mềm ẩm, bạn đã thử chưa?
Nguyên liệu:
- 240gr khoai lang
- 50gr bơ lạt
- 20gr đường
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 20gr sữa chua
- 2 quả trứng gà
- 40gr đường
- 5ml nước cốt chanh
CÁCH LÀM:
- Khoai lang gọt vỏ cắt khoanh nhỏ. Cho vào thau đậy màng bọc kín.
- Cho vào lò vi sóng quay 800w trong 3 phút cho khoai chín.
- khoai chín lấy ra cho vào máy xay nhuyễn, thu được 160gr khoai đã nhuyễn
- Cho khoai đã nghiền, đường, trứng, sữa chua vào thau. Trộn đều thành hỗn hợp mịn như kem.
- Cho trứng, đường vào thau. Dùng máy đánh cho trứng bông lên, thêm vào 1 ít nước cốt chanh, đánh cho đặc sệt lại
- Chia hỗn hợp trứng ra nhiều lần cho vào hỗn hợp khoai trộn đều tan mịn.
- Chuẩn bị khuôn nướng 15cm có lót giấy nến.
- Cho hỗn hợp bánh vào, và bưng khuôn bánh lên thả xuống vài lần để bọt khí trong bột vỡ ra.
- Rắc lên mặt bánh tí mè đen hay hạt ngũ cốc tuỳ thích.
Nướng bánh:
- Bật lò nướng lên trước khi nướng 10 phút cho nóng.
- Nướng bánh 170°c 35〜45 phút tuỳ theo nhiệt của lò.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Xuan Kieu Kado
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...