Nguyên liệu: 
  • 240gr khoai lang
  • 50gr bơ lạt
  • 20gr đường
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 20gr sữa chua
  • 2 quả trứng gà
  • 40gr đường
  • 5ml nước cốt chanh
 
CÁCH LÀM:

- Khoai lang gọt vỏ cắt khoanh nhỏ. Cho vào thau đậy màng bọc kín.

- Cho vào lò vi sóng quay 800w trong 3 phút cho khoai chín.

- khoai chín lấy ra cho vào máy xay nhuyễn, thu được 160gr khoai đã nhuyễn

- Cho khoai đã nghiền, đường, trứng, sữa chua vào thau. Trộn đều thành hỗn hợp mịn như kem.
- Cho trứng, đường vào thau. Dùng máy đánh cho trứng bông lên, thêm vào 1 ít nước cốt chanh, đánh cho đặc sệt lại
 
 
- Chia hỗn hợp trứng ra nhiều lần cho vào hỗn hợp khoai trộn đều tan mịn.
 
 
- Chuẩn bị khuôn nướng 15cm có lót giấy nến.
- Cho hỗn hợp bánh vào, và bưng khuôn bánh lên thả xuống vài lần để bọt khí trong bột vỡ ra.
- Rắc lên mặt bánh tí mè đen hay hạt ngũ cốc tuỳ thích.
 
 
 Nướng bánh:
- Bật lò nướng lên trước khi nướng 10 phút cho nóng.
- Nướng bánh 170°c 35〜45 phút tuỳ theo nhiệt của lò.
 
 
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Xuan Kieu Kado
Tin liên quan