Bánh bao tạo hình trái ổi siêu dễ thương - Bánh vừa hấp chín, thơm mịn, mềm tan!
BÁNH BAO TẠO HÌNH QUẢ ỔI
- 200gr bột mì đa dụng
- 2gr men nở
- 20gr đường bột
- 120ml sữa tươi không đường
- 1 muỗng dầu ăn
- 1 muỗng sữa đặc
Cách làm:
- NHỒI BỘT:
- Trộn đều bột mì, men nở, đường bột.
- Sữa đặc pha cùng sữa tươi không đường và trộn vào bột, thêm dầu ăn và ủ 5 phút. Sau đó nhồi bột.
- Chia bột thành 2 khối, to và nhỏ, khối to mình nhồi với phẩm màu xanh, khối nhỏ nhồi không.
- Nhồi đến khi bột bớt dính tay, hơi mịn thì đem ủ 40-60 phút
- TẠO HÌNH:
- Sau khi ủ mang bột ra tạo hình, mình tạo hình giống tạo hình quả cam.
- Mỗi quả gồm 2 lớp, lớp trắng là nhân, lớp xanh là vỏ.
- Lấy tăm chọc quanh bánh để tạo lớp rỗ.
- Sau khi tạo hình xong ủ thêm 15 phút nữa thì mang bánh đi hấp.
- HẤP BÁNH:
- Đun sôi nước, hấp bánh 10 phút ở lửa nhỏ.
- Sau đó tắt bếp, để thêm 2-3 phút và mở vung từ từ.
- Lấy đầu đũa ấn vào giữa bánh tạo cuống, làm khi ấm sẽ tạo ra các nếp nhăn quanh mép cuống nhìn tự nhiên hơn.
Chúc mọi người làm thành công
Nguồn: Fb Mỡ Wasabi
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...