Bánh bao tạo hình quả ổi - Món ăn vừa quen vừa lạ, bạn đã thử chưa?
Nguyên liệu:
- 200gr bột mỳ đa dụng
- 2gr men nở
- 20 gr đường bột (nếu muốn ngọt bạn có thể tăng thêm)
- 120ml sữa tươi không đường (hoặc nước cốt dừa)
- 1 thìa dầu ăn
- 1 thìa sữa đặc
Cách làm:
NHỒI BỘT:
- Trộn đều bột mỳ, men nở, đường bột.
- Sữa đặc pha cùng sữa tươi không đường và trộn vào bột, thêm dầu ăn, sau đó ủ 5 phút. Sau khi ủ xong thì nhồi bột.
- Chia bột thành 2 khối, to và nhỏ, khối to mình nhồi với phẩm màu xanh, khối nhỏ nhồi không.
- Nhồi đến khi bột bớt dính tay, hơi mịn thì đem ủ 40-60 phút (hoặc đến khi bột nở gấp đôi).
TẠO HÌNH:
- Sau khi ủ mang bột ra tạo hình, mình tạo hình giống tạo hình quả cam.
- Mỗi quả gồm 2 lớp, lớp trắng là nhân, lớp xanh là vỏ.
- Lấy tăm chọc quanh bánh để tạo lớp rỗ.
- Sau khi tạo hình xong ủ thêm 15 phút nữa thì mang bánh đi hấp.
HẤP BÁNH:
- Đun sôi nước, hấp bánh 10 phút ở lửa nhỏ. (Khi hấp không mở vung, sẽ làm xẹp bánh)
- Sau đó tắt bếp, để thêm 2-3 phút và mở vung từ từ.
- Lấy đầu đũa ấn vào giữa bánh tạo cuống, làm khi ấm sẽ tạo ra các nếp nhăn quanh mép cuống nhìn tự nhiên hơn.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Fb Mỡ Wasabi
Xem thêm
Kim Quỳnh (t/h)
Tin liên quan
Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon và bổ dưỡng
Cháo bồ câu là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên tẩm bổ thường xuyên. Sau đây là chia sẻ cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu đơn giản, dễ làm.
'Trăm hay không bằng tay quen': Mua thịt về đừng rửa nước, làm cách này thịt tươi cả tháng, để...
Hãy duy trì thói quen này để giúp thực phẩm nhà bạn tươi ngon hơn mà vô cùng dễ dàng.
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.