Banh bao tạo hình cho trẻ chóng biếng ăn
Nguyên liệu:
- 150gr bột mì bông hồng xanh
- 1,5gr men
- 15-20gr đường
- 8gr dầu ăn
- 75-80gr sữa tươi nguyên kem
Cách làm:
- TRỘN NGUYÊN LIỆU: Sữa, men, đường, bột mì, dầu ăn vào một tô to.
- TRỘN VÀ NHÀO NGUYÊN LIỆU: Trộn đều hỗn hợp trên cho đến khi hỗn hợp hoà tan vào nhau, nhào khối bột để được dẻo mịn, không còn nguyên liệu nào dính ở tô.
- Ủ LẦN 1: ủ bột 15 phút
- NHÀO BỘT SAU KHI Ủ ĐỂ THOÁT KHÍ DƯ: Sau khi ủ 15 phút thì nhào khối bột, dùng lực ở lòng bàn tay để vừa ấn vừa nhồi khối bột.
- CHIA NHỎ BỘT: Nhào đến khi khối bột mịn, dẻo, trắng trẻo thì cắt chia bột ra thành các khối bột nhỏ.
- CẦN BỌC BỀ MẶT KHỐI BỘT: Dùng khăn sạch hoặc màn bọc thực phẩm để phủ lên bề mặt khối bột tránh bề mặt bị khô trong lúc chờ tạo hình.
- TẠO HÌNH LẦN LƯỢT CÁC KHỐI BỘT NHỎ: Dùng tay nhào khối bột thành hình thon dài như sợi dây, gấp đôi sợi dây lại và tiếp tục vê dài ra. Sau đó lặp lại thao tác nhào thành sợi dây dài và cuộn tròn lại 3 lần. Sau khi nhào khối bột như trên, khối bột sẽ càng trắng ra và mịn hơn. Dùng tay phải giữ 1 phần mép bột rồi tay trái vắt từng múi bột, tay phải giữ múi bột tiếp theo và dính lại định hình, tay phải giữ nguyên không di chuyển. Vắt từng múi bột cho đến cuối cùng đến khi khối bột trắng mịn nhất thì khum tay lại như chữ C và vo tròn khối bột
- Ủ BỘT LẦN 2: Sau khi tạo hình, che phủ bề mặt bằng khăn sạch hoặc màn bọc thực phẩm, ủ trong 1 tiếng.
- HẤP BÁNH BAO: Hấp bánh ở lửa vừa, trong 15-20 phút.
Lưu ý:
1. Bánh muốn ngon phải ủ bột chuẩn. Bởi thời gian ủ bột đủ sẽ làm cho chiếc bánh trở nên mềm mịn, nở xốp và ngược lại nếu không đủ thời gian ủ hoặc ủ không đúng cách sẽ khiến mẻ bánh không chuẩn vị, cứng, khô không như ý.
2. Không đặt bánh sát viền nồi để nước bốc hơi không bị rớt xuống làm hư mặt bánh. Không đặt bánh sát vào nhau, cách nhau 3cm, tránh bánh nở bung bị dính vào nhau.
3. Sau khi hấp không mở nấp nồi liền, tắt bếp, đợi 3-4ph rồi mở nắp nồi tránh làm nhăn mặt bánh bao
4. Phải dùng vải che phủ mặt nồi hấp tránh nước trong lúc hấp rơi mạnh vào làm rổ mặt bánh.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Moon Dippsy
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Cách chế biến canh củ sen hầm sườn non thơm ngon đãi cả nhà
Cùng xem ngay “bí kíp” nấu món canh củ sen hầm sườn non thanh mát, giúp giải nhiệt mùa hè hiệu quả.
Các món ăn từ bí đỏ vừa ngon lại dễ làm, ai cũng thích
Món ăn từ bí đỏ sẽ rất phù hợp trong mùa Hallowen. Mẹ trổ tài chế biến món ăn từ bí đỏ ngon hết ý, ai cũng mê lại hợp không khí lễ hội vô cùng.
Chiên xong đừng vội ăn ngay, làm thêm bước này món cá ngon gấp 10 lần
Với cách làm cá kho măng này bạn sẽ có món ăn với phần cá chắc ngọt, những cọng măng vàng ươm, giòn giòn với vị chua ngọt cay mặn ngon xoắn lưỡi.
Cách làm tai heo ngâm chua ngọt ăn là ghiền
Cách làm tai heo ngâm chua ngọt vô cùng đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu để giúp cho bữa tối của bạn thêm phong phú.