NGUYÊN LIỆU

 Phần vỏ 

  • 300g bột mì số 8
  • 60g đường cát
  • 4-5g men
  • 5g bột nở
  • 10 sữa bột nguyên kem 
  • 170-180ml sữa tươi không đường (Tùy chất lượng bột điều chỉnh thêm bớt lượng chất lỏng)

Phần nhân

  • 200ml sữa tươi không đường
  • 100ml nước cốt dừa
  • 80ml nước cốt lá dứa
  • 30g sữa bột nguyên kem (em xài cô gái hà lan)
  • 80g đường (tùy khẩu vị gia giảm)
  • Xíu muối
  • 20g bột mì
  • 15g bột bắp
  • 30g bơ nhạt

CÁCH LÀM 

Phần vỏ

  • Cho tất cả máy nhồi đến khi bột mịn là được. Hoặc nhồi tay thì tầm 15-20 phút.
  • Nhồi xong cho bột nghỉ 15 phút rồi chia viên và gói nhân
  • Chia vỏ 35g/ Viên.

Phần nhân

  • Cho tất cả nguyên liệu vào nồi khuấy đều liên tục (trừ bơ), nấu lửa nhỏ, khi nào hỗn hợp sánh mịn thì cho bơ vào khuấy tan rồi tắt bếp để nguội sau đó làm bánh. Có thể cho nhân vào tủ lạnh vài tiếng để nhân cứng lại, lúc đó lấy muỗng múc nhân ra để gói sẽ dễ hơn.
  • Sau khi gói bánh , ủ bánh đến khi bánh nở gần gắp đôi thì mang bánh đi hấp

Hấp bánh

  •  Bánh nhỏ hấp 7-8p, bánh vừa lớn thì hấp 10-12 phút.
  • Có thể dùng cọ vẽ bằng màu thực phẩm để trang trí bánh như hình. 

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Fb Tô Thiện Thành