Bánh bao nhân sữa dừa - Mẹ làm món bánh này buổi sáng đảm bảo bé sẽ thích mê
NGUYÊN LIỆU
Phần vỏ
- 300g bột mì số 8
- 60g đường cát
- 4-5g men
- 5g bột nở
- 10 sữa bột nguyên kem
- 170-180ml sữa tươi không đường (Tùy chất lượng bột điều chỉnh thêm bớt lượng chất lỏng)
Phần nhân
- 200ml sữa tươi không đường
- 100ml nước cốt dừa
- 80ml nước cốt lá dứa
- 30g sữa bột nguyên kem (em xài cô gái hà lan)
- 80g đường (tùy khẩu vị gia giảm)
- Xíu muối
- 20g bột mì
- 15g bột bắp
- 30g bơ nhạt
CÁCH LÀM
Phần vỏ
- Cho tất cả máy nhồi đến khi bột mịn là được. Hoặc nhồi tay thì tầm 15-20 phút.
- Nhồi xong cho bột nghỉ 15 phút rồi chia viên và gói nhân
- Chia vỏ 35g/ Viên.
Phần nhân
- Cho tất cả nguyên liệu vào nồi khuấy đều liên tục (trừ bơ), nấu lửa nhỏ, khi nào hỗn hợp sánh mịn thì cho bơ vào khuấy tan rồi tắt bếp để nguội sau đó làm bánh. Có thể cho nhân vào tủ lạnh vài tiếng để nhân cứng lại, lúc đó lấy muỗng múc nhân ra để gói sẽ dễ hơn.
- Sau khi gói bánh , ủ bánh đến khi bánh nở gần gắp đôi thì mang bánh đi hấp
Hấp bánh
- Bánh nhỏ hấp 7-8p, bánh vừa lớn thì hấp 10-12 phút.
- Có thể dùng cọ vẽ bằng màu thực phẩm để trang trí bánh như hình.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Fb Tô Thiện Thành
Cách làm tai heo ngâm chua ngọt ăn là ghiền
Cách làm tai heo ngâm chua ngọt vô cùng đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu để giúp cho bữa tối của bạn thêm phong phú.
Chiên xong đừng vội ăn ngay, làm thêm bước này món cá ngon gấp 10 lần
Với cách làm cá kho măng này bạn sẽ có món ăn với phần cá chắc ngọt, những cọng măng vàng ươm, giòn giòn với vị chua ngọt cay mặn ngon xoắn lưỡi.
Làm bánh cookies dừa giòn tan thơm phức siêu dễ bằng nồi chiên không dầu
Dịp nghỉ lễ này, cả nhà cùng trổ tài làm bánh cookies dừa thì còn gì tuyệt bằng. Đặc biệt, đây sẽ là công thức làm bánh dừa dễ nhất, đơn giản nhất nhưng chất lượng không thua kém gì ngoài hàng.
Cách làm cơm gà Hội An nhanh, dễ lại ngon vô cùng
Cơm gà Hội An tinh hoa ẩm thực Việt là một món ăn đặc trưng của phố cổ Hội An, nổi tiếng với hương vị đậm đà và hấp dẫn, đã trở thành một trong những món ăn được yêu thích và biểu tượng của vùng đất Hội An.