Ăn BÁNH BAO phong cách Dubai

Nguyên liệu:
  • 87gr bột mì đa dụng
  • 14gr bột năng
  • 1,5gr men bánh mì
  • 25gr đường
  • 1gr muối
  • 56gr sữa tươi
  • 3gr dầu ăn
  • Màu tự nhiên hoặc màu rau củ
Cách làm:
- Tỉ lệ sữa và màu là 1:1
Ví dụ: 56gr chất lỏng thì 28gr sữa + 28gr nước ép
- Pha màu trước vào sữa rồi mới trộn vào bột. Nếu bột nhồi xong mới cho màu vào thì sẽ không tan đều.
- Bánh tạo hình thì ủ bột vừa nở là hấp được rồi, bánh sẽ còn nở thêm khi hấp. Thời gian khoảng 15-20 phút ở lửa vừa.
 
 
- Tắt bếp để yên 5 phút rồi mới từ từ mở nắp lấy bánh ra. Không mở nắp đột ngột có thể làm xẹp bánh.
 
Chúc mọi người làm thành công! 
 
Nguồn: Fb  Zalan Nguyen
Tin liên quan