THỊT BA RỌI KHO TRỨNG CÚT NGON BẤT BẠI

Nguyên liệu:

  • Thịt ba rọi
  • Trứng cút
  • Hành băm
  • Đầu hành băm
  • Nước mắm
  • Dầu hào
  • Đường
  • Tiêu
  • Nước dừa tươi/ coca
Cách làm:
- Thịt ba rọi rửa sạch, để ráo và cắt khúc vừa ăn
- Luộc sơ thịt với nước sôi khoảng 5 phút, sau đó xả nước lạnh cho thịt săn lại
- Pha nước xốt: Trộn đều các nguyên liệu gồm hành tím băm, đầu hành lá, nước mắm, dầu hào, đường, tiêu.
 
 
- Ướp thịt với nước xốt khoảng 30 phút cho ngấm vị
 
 
- Bắc nồi lên bếp, cho đường vào thắng làm nước màu. Sau khi đường chuyển màu vàng cánh gián cho xíu dầu ăn, hành tỏi băm, phi thơm vàng.
 - Cho thịt vào xào cho săn thịt
 
 
- Khi thấy thịt săn, hơi xém vàng, cho nước xốt thịt vào xào với lửa lớn cho thấm khoảng 1 phút. Đổ nước dừa xâm xấp mặt thịt, vặn lửa nhỏ, đậy nắp 40 phút.
 
 
- Bắc nước sôi luộc trứng cút khoảng 3 phút thì cho ra rổ. Đổ ra ngâm nước đá lạnh cho dễ bóc. Đem trứng cút chiên sơ cho vàng.
- Nêm nếm thịt cho vừa ăn, nếu cạn nước có thể cho thêm xíu nước dừa. Cho trứng cút vào. Cắt 1-2 trái ớt vào.
- Sau khoảng 15 phút kiểm tra lại nếu thích ăn nhiều nước thì để nhiều nước/ thích ăn nước sệt thì mở nắp nồi, để lửa to cho nước bay hơi, nước thịt sẽ sệt.
- Tắt bếp cho hành lá, tiêu.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb ViVi Nguyễn