Ăn vặt Nui chiên tỏi ớt lai rai cùng chị em!
Nui chiên tỏi ớt
Nguyên liệu:
- 200gr nui
- 70gr đường
- 20gr tương ớt
- 20gr tương cà
- 20gr xốt mayonnaise
- 15ml nước mắm
- 500ml dầu ăn
- 40gr bơ thực vật
- 2 củ tỏi
- Satế cay
Cách làm:
- Sử dụng một chiếc nồi sâu lòng, đổ dầu ăn và chờ dầu sôi
- Dầu sủi tăm thì thả nui vào chiên, lần lượt cho từ từ và vớt nui ra giấy thấm dầu nhanh để nui không bị khét
- Chiên nui xong thì tranh thủ dầu sôi, thả tỏi đã băm vào chiên, sau đó vớt ra chén nhỏ
- Sử dụng 1 cái chảo khác, đun bơ tan chảy, cho các gia vị gồm: đường, tương ớt, tương cà, xốt mayonnaise, satế cay, nước mắm vào đun với lửa nhỏ. Xốt kẹo lại thì cho nui vào đảo đều tay. Nui thấm nước xốt rồi thì cho ra đĩa, rắc thêm tỏi đã phi vào và thưởng thức
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Nguyễn Hà My
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?