Ăn loại rau này có thể ngăn ngừa cục máu đông và đột quỵ
Bởi vì trong bông cải xanh chứa hợp chất tự nhiên. Hợp chất tự nhiên này ngoài tác dụng điều trị đột quỵ, nó còn có thể giúp tăng tỷ lệ thành công lên 60% trong điều trị cục máu đông.
Bông cải xanh là loại rau phổ biển, dễ ăn và ít được nhiều người ưa chuộng. Ngay cả sau khi được ca ngợi là một trong những loại rau xanh lành mạnh nhất nên bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày, bông cải xanh vẫn không thực sự được mọi người ưa chuộng hoặc yêu thích.
Tuy nhiên, theo một nghiên cứu gần đây do các nhà khoa học từ Viện nghiên cứu tim mạch tại Úc thực hiện cho biết sulforaphane – một hợp chất có trong loại rau này có thể cách mạng hóa việc ngăn ngừa cục máu đông và đột quỵ.
Bông cải xanh có thể ngăn ngừa cục máu đông như thế nào?
Đột quỵ là tình trạng máu chảy đến não bị gián đoạn, có thể dẫn đến tàn tật vĩnh viễn hoặc tử vong. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Úc, hàng ngàn người bị đột quỵ mỗi năm – nguyên nhân chủ yếu là do lưu lượng máu đến não bị gián đoạn, được gọi là đột quỵ do thiếu máu cục bộ.
Tuy nhiên, nghiên cứu gần đây có thể cách mạng hóa cách chúng ta chăm sóc sức khỏe để giảm nguy cơ đột quỵ. Nghiên cứu nêu rằng bông cải xanh có một hợp chất tự nhiên có thể làm giảm nguy cơ hình thành cục máu đông và cũng có thể tăng cường hiệu quả của các loại thuốc hiện có được sử dụng để điều trị cục máu đông.
Do đó, chúng ta nên ăn bông cải xanh mỗi ngày nó có thể làm giảm đáng kể nguy cơ đột quỵ.
Hợp chất có nguồn gốc từ bông cải xanh cùng với chất hoạt hóa plasminogen mô
Tiến sĩ Xuyu Liu, nhà nghiên cứu chính của Viện nghiên cứu tim mạch Úc, trong một thông cáo báo chí, cho biết rằng thông thường bệnh nhân bị đột quỵ do thiếu máu cục bộ được dùng chất hoạt hóa plasminogen mô.
Tuy nhiên, nó chỉ thành công trong 20% trường hợp. Nhưng khi bệnh nhân được điều trị bằng hợp chất có nguồn gốc từ bông cải xanh ngoài thuốc, nó có thể tăng tỷ lệ thành công lên 60%.
Thông thường, các hợp chất làm loãng máu có tác dụng phụ là chảy máu, điều này không liên quan đến hợp chất tự nhiên này. Nghiên cứu cũng gợi ý về một phương pháp điều trị phòng ngừa và chống đông máu mới có nguồn gốc từ bông cải xanh để ngăn ngừa cục máu đông và đột quỵ.
Không ngờ loại rau bình dân có nhiều ở Việt Nam lại là thuốc' bổ máu, bổ não, giúp tiêu...
Tỏi tây là thực phẩm khi chế biến có vị ngọt dịu, chứa vitamin B, C, E và nhiều khoáng chất. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, tỏi tây mang lại nhiều lợi ích sức khỏe.
Quả Phật Thủ từ mâm ngũ quả đến vị " thuốc quý" tốt cho sức khỏe
Quả phật thủ được biết đến như một loại quả mang ý nghĩa tâm linh, may mắn trong văn hóa người Việt. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, ẩn chứa bên trong vẻ ngoài đặc biệt ấy còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Không ngờ quả ổi lại có nhiều công dụng tuyệt vời, nhất là giúp tăng cường sức khỏe mùa đông
Ổi từ lâu luôn nằm trong danh sách những loại trái cây được nhiều người yêu thích bởi hương vị dễ ăn, nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhất là vào mùa đông.
Một loại hợp chất rất tốt cho sức khỏe tim mạch
Polyphenol là hợp chất tự nhiên có thể ngăn chặn tổn thương gây ra bởi các gốc tự do, giúp giảm nguy cơ gây bệnh.