Phụ Nữ Sức Khỏe

7 lợi ích của việc ăn đu đủ khi bụng đói mỗi ngày

Ăn đu đủ khi bụng đói mỗi ngày sẽ giúp bạn tiêu hóa tối ưu, tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng, giải độc tự nhiên, ổn định lượng đường trong máu...

Đu đủ rất giàu enzyme papain mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, đặc biệt là đối với sức khỏe tiêu hóa. Ăn một bát đu đủ mỗi ngày khi bụng đói có thể giúp bạn tránh khỏi chứng táo bón ngoài việc nuôi dưỡng cơ thể bằng nhiều loại vitamin và khoáng chất.


Ăn đu đủ khi bụng đói mỗi ngày sẽ giúp bạn tiêu hóa tối ưu, tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng, giải độc tự nhiên, ổn định lượng đường trong máu. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Đủ đủ là loại trái cây kỳ diệu và nó được ví như bài thuốc nhuận tràng tự nhiên có thể giữ cho nhu động ruột được trơn tru. Nó là một kho chứa Vitamin C và cũng có thể giúp giảm căng thẳng. Đu đủ còn có thể giúp điều trị chứng khó tiêu, ợ nóng, trào ngược axit và loét dạ dày.

Đu đủ là một nguồn dinh dưỡng dồi dào. Nó có vitamin A, vitamin C và vitamin E, folate, magie, folate, kali và đồng. Ăn đu đủ vào buổi sáng có thể tăng cường cảm giác no vì nó có thể ngăn chặn cơn đói, qua đó giúp giảm cân. Dưới đây là 7 lợi ích của việc ăn đu đủ khi bụng đói mỗi ngày.

Tiêu hóa tối ưu

Các enzyme như papain trong đu đủ hoạt động hiệu quả hơn khi hoạt động tiêu hóa giảm, tăng cường tiêu hóa protein và giảm thiểu nguy cơ khó tiêu.

Tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng

Tiêu thụ đu đủ hai giờ sau bữa ăn đảm bảo rằng các chất dinh dưỡng của trái cây được hấp thụ hiệu quả, vì ít có sự cạnh tranh từ các thực phẩm khác đang được xử lý trong hệ tiêu hóa.

Giải độc tự nhiên

Khoảng thời gian hai giờ sau bữa ăn phù hợp với giai đoạn hệ thống tiêu hóa bớt gánh nặng hơn, cho phép hàm lượng chất xơ trong đu đủ hỗ trợ hiệu quả quá trình giải độc tự nhiên và loại bỏ chất thải và độc tố.

Ổn định lượng đường trong máu

Chờ 2 giờ sau bữa ăn để ăn đu đủ giúp tránh nguy cơ tăng đột biến lượng đường trong máu, thúc đẩy kiểm soát đường huyết tốt hơn và giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường.

Tăng cường cảm giác no

Tiêu thụ đu đủ trong giai đoạn này góp phần mang lại cảm giác no, khiến nó trở thành món ăn nhẹ lý tưởng cho những người đang tìm kiếm lợi ích quản lý cân nặng.

Cải thiện việc sử dụng chất dinh dưỡng

Cơ thể đang ở trạng thái sử dụng chất dinh dưỡng tăng cường ăn đu đủ trong thời gian này, đảm bảo rằng các vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa trong đu đủ sẽ được cơ thể sử dụng một cách hiệu quả.

Ngăn ngừa khó chịu về tiêu hóa

Tiêu thụ đu đủ hai giờ sau bữa ăn giúp giảm khả năng khó chịu về tiêu hóa hoặc đầy hơi có thể xảy ra khi kết hợp một số loại trái cây với một bữa ăn thịnh soạn.

Theo Phương Lê/Báo Pháp luật TPHCM

Tin liên quan

7 loại trái cây giúp kiểm soát mức huyết áp

Trái cây giàu kali hoặc trái cây chứa nhiều vitamin C được cho là có tác dụng hạn chế sự...

Những loại rau và trái cây này có thể giúp giảm cholesterol

Quả mọng, cà tím, bơ, đậu bắp... là các loại rau và trái cây có thể kết hợp vào chế...

10 lợi ích sức khỏe của việc dùng nước xương hầm

Sử dụng nước xương hầm được cho là rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như hỗ trợ sức khỏe...

7 siêu thực phẩm nên ăn để kiểm soát lượng đường trong máu

Thêm những siêu thực phẩm này vào chế độ ăn uống của bạn để kiểm soát lượng đường trong máu.

Những lời khuyên về chế độ ăn uống này có thể giúp cải thiện sức khỏe tinh thần

Dưới đây là những lời khuyên về chế độ ăn uống mà bạn có thể thực hiện để có sức...

Loại hạt bé xíu lại là ‘thần dược’ giúp bảo vệ tim mạch, người bệnh tiểu đường được khuyên dùng...

Loại hạt này thường được các chị em tin dùng vì có tác dụng giúp giảm cân, nhưng ít ai...

Bí đỏ rất giàu vitamin A tốt cho mắt, nhưng ăn theo cách này sẽ mất sạch chất dinh dưỡng,...

Từ lâu bí đỏ được nhiều chị em nội chợ đưa vào bữa ăn gia đình, vì trong bí đỏ...

Tin mới nhất

Những tác dụng tuyệt vời khi uống nước lá hẹ tươi

2 giờ trước

Loại rau là chân ái cho mùa thu, giúp dưỡng gan, bổ mắt lại ngăn ngừa nguy cơ tiểu đường

10 giờ trước

Băm ớt nấu ăn cứ làm theo cách này: Miếng ớt đều tăm tắp, để bao lâu cũng ngon như...

10 giờ trước

Hồng giòn đang vào thời chính vụ, cảnh báo những sai lầm khi ăn gây nguy hiểm đến sức khỏe

10 giờ trước

Bơ vào mùa dẻo ngon giá rẻ nhưng lại “đại kỵ” với 5 nhóm người này

1 ngày 11 giờ trước

Từ nay mua tỏi cứ nhìn điểm này biết ngay tép tỏi tươi mới, không khô đầu, chẳng lo mốc...

1 ngày 11 giờ trước

7 bước xây dựng bữa ăn đủ dinh dưỡng và giá cả phải chăng cho gia đình

1 ngày 11 giờ trước

Dọc mùng có tác dụng 'hút mỡ’ nhưng lại có 3 tác hại đáng sợ của cây dọc mùng ít...

1 ngày 11 giờ trước

Mực đừng đem hấp, làm ngay món gỏi mực khoai môn cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn

2 ngày 6 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình