Nguyên liệu:
  • 1 và 1/3 cup nước (khoảng 315 gram)
  • 2 muỗng cà phê đường hoặc mật ong
  • 7 gram instant dry yeast
  • 3 và ½ bột mì đa dụng (khoảng 440 gram)
  • 2 muỗng cà phê muối
  • ¼ cup dầu olive 

Cách làm:

- Trộn bột: Trộn 5 món đầu tiền vào với nhau, rồi từ từ trộn dầu olive vào cho đều. Cho vào máy trộn bột, mở số 3 trộn tầm 5 phút.
- Ủ lần một: Lấy bột ra tạo thành khối tròn, rồi bỏ vào tô, ủ bột nghỉ tầm 45-60 phút hoặc cho đến khi bột nở gấp đôi.
- Tạo hình: Thoa 1 muỗng canh dầu olive lên khay. Đổ bột vào khay, kéo dãn ra các góc nếu muốn bánh có hình tròn đều hoặc hình chữ nhật. Sau đó lấy khăn vải đậy lại, cho bột nghỉ tầm 20 phút.
 
- Tạo hình lỗ đặt trưng của bánh: Thoa 2 muỗng canh dầu olive lên mặt bánh. Dùng mười đầu ngón tay ấn sâu khắp mặt bánh. Dầu olive sẽ chảy về những lỗ này, tạo thành những điểm song sáng màu vàng xanh trên mặt bánh rất đẹp.
 
 
- Nướng: Mở lò 200 độ tầm 20 phút cho lò nóng trước khi nướng. Sau đó nướng bánh, canh đến khi bánh chín vàng đẹp.
 
Chúc mọi người thành công!
 
Nguồn: Fb Tram Le