Ai đã từng thử bánh mì Ý độc lạ này chưa ta?
Nguyên liệu:
- 1 và 1/3 cup nước (khoảng 315 gram)
- 2 muỗng cà phê đường hoặc mật ong
- 7 gram instant dry yeast
- 3 và ½ bột mì đa dụng (khoảng 440 gram)
- 2 muỗng cà phê muối
- ¼ cup dầu olive
Cách làm:
- Trộn bột: Trộn 5 món đầu tiền vào với nhau, rồi từ từ trộn dầu olive vào cho đều. Cho vào máy trộn bột, mở số 3 trộn tầm 5 phút.
- Ủ lần một: Lấy bột ra tạo thành khối tròn, rồi bỏ vào tô, ủ bột nghỉ tầm 45-60 phút hoặc cho đến khi bột nở gấp đôi.
- Tạo hình: Thoa 1 muỗng canh dầu olive lên khay. Đổ bột vào khay, kéo dãn ra các góc nếu muốn bánh có hình tròn đều hoặc hình chữ nhật. Sau đó lấy khăn vải đậy lại, cho bột nghỉ tầm 20 phút.
- Tạo hình lỗ đặt trưng của bánh: Thoa 2 muỗng canh dầu olive lên mặt bánh. Dùng mười đầu ngón tay ấn sâu khắp mặt bánh. Dầu olive sẽ chảy về những lỗ này, tạo thành những điểm song sáng màu vàng xanh trên mặt bánh rất đẹp.
- Nướng: Mở lò 200 độ tầm 20 phút cho lò nóng trước khi nướng. Sau đó nướng bánh, canh đến khi bánh chín vàng đẹp.
Chúc mọi người thành công!
Nguồn: Fb Tram Le
Xem thêm
Theo Fb Tram Le
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một số loại đồ uống nhất định.
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để tăng cường sức khỏe tim mạch khi tiêu thụ ở mức độ vừa phải.