Ai đã từng thử bánh mì Ý độc lạ này chưa ta?
Nguyên liệu:
- 1 và 1/3 cup nước (khoảng 315 gram)
- 2 muỗng cà phê đường hoặc mật ong
- 7 gram instant dry yeast
- 3 và ½ bột mì đa dụng (khoảng 440 gram)
- 2 muỗng cà phê muối
- ¼ cup dầu olive
Cách làm:
- Trộn bột: Trộn 5 món đầu tiền vào với nhau, rồi từ từ trộn dầu olive vào cho đều. Cho vào máy trộn bột, mở số 3 trộn tầm 5 phút.
- Ủ lần một: Lấy bột ra tạo thành khối tròn, rồi bỏ vào tô, ủ bột nghỉ tầm 45-60 phút hoặc cho đến khi bột nở gấp đôi.
- Tạo hình: Thoa 1 muỗng canh dầu olive lên khay. Đổ bột vào khay, kéo dãn ra các góc nếu muốn bánh có hình tròn đều hoặc hình chữ nhật. Sau đó lấy khăn vải đậy lại, cho bột nghỉ tầm 20 phút.
- Tạo hình lỗ đặt trưng của bánh: Thoa 2 muỗng canh dầu olive lên mặt bánh. Dùng mười đầu ngón tay ấn sâu khắp mặt bánh. Dầu olive sẽ chảy về những lỗ này, tạo thành những điểm song sáng màu vàng xanh trên mặt bánh rất đẹp.
- Nướng: Mở lò 200 độ tầm 20 phút cho lò nóng trước khi nướng. Sau đó nướng bánh, canh đến khi bánh chín vàng đẹp.
Chúc mọi người thành công!
Nguồn: Fb Tram Le
Xem thêm
Theo Fb Tram Le
Tin liên quan
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói...
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng...
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này,...
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu...