8 khắc tinh gan nhiễm mỡ trong loại củ có trong phở, món xào
Một nghiên cứu từ Đại học Magna Graecia (Ý), Đại học Novi Sad và Trung tâm Lâm sàng Đại học Vojvodina (Serbia) đã xác một loạt các hợp chất hoạt tính sinh học có thể chống lại bệnh gan nhiễm mỡ liên quan đến rối loạn chức năng chuyển hóa (MASLD).
Đó là 8 hợp chất benzofuranone, myricetin, luteolin, quercetin, luteolin, kaempferol, baicalein và galangin, đều là các polyphenol hiện diện dồi dào trong củ hành tây.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn rất tốt cho sức khỏe.
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn lọc cẩn thận và ăn với chế độ phù hợp. Nếu không sẽ gây hại đến sức khỏe, đặc biệt là dạ dày.
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!
Nghiên cứu cho thấy rằng có một danh sách dài các lợi ích của việc ăn cà chua - từ việc cải thiện tâm trạng cho đến giúp ích cho trái tim của bạn.
Rau ngót được mệnh danh là “thần dược xanh” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm...
Rau ngót, một loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, một số người nên hạn chế hoặc tuyệt đối không nên ăn rau ngót, nếu không muốn "rước họa vào thân”