7 thực phẩm chứa nhiều vitamin C hơn cả cam bạn không nên bỏ qua
Vitamin C là một chất chống oxy hóa thiết yếu, giúp bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại do các gốc tự do có hại gây ra, do đó làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như ung thư và bệnh tim. Vitamin C cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp sản xuất cũng như hoạt động của các tế bào bạch cầu để chống lại nhiễm trùng và bệnh tật.
Ngoài ra, vitamin C còn cần thiết cho quá trình tổng hợp collagen, một loại protein hỗ trợ cấu trúc và sức mạnh của các mô, da, xương và mạch máu. Cuối cùng, việc bổ sung nhiều vitamin C là cần thiết cho sức khỏe và sức sống tổng thể, đặc biệt là trong mùa hè.
Dưới đây là 7 thực phẩm chứa nhiều vitamin C hơn cả cam
1. Ớt chuông đỏ
Cam thường có hàm lượng vitamin C khoảng 53 mg trên 100 g khẩu phần, trong khi việc thêm ớt chuông đỏ chứa khoảng 127 mg vitamin C trên 100 gam khẩu phần. Ớt chuông đỏ cũng là nguồn cung cấp vitamin A tuyệt vời, rất cần thiết cho thị lực, sức khỏe và chức năng miễn dịch.
Hơn nữa, ớt chuông đỏ còn chứa vitamin B6, vitamin K1 và folate, cùng với các khoáng chất thiết yếu như kali và mangan. Giàu chất chống oxy hóa như carotenoid và flavonoid, ớt chuông đỏ góp phần giảm viêm và bảo vệ chống lại các bệnh mãn tính.
2. Quả lý chua đen
Quả lý chua đen là loại quả mọng giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu như vitamin K, vitamin B5 và mangan, cùng với chất xơ, hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa. Quả lý chua đen cũng rất giàu chất chống oxy hóa như anthocyanin và flavonoid, giúp giảm viêm và bảo vệ chống lại các bệnh mãn tính. Quả lý chua đen đặc biệt đáng chú ý vì hàm lượng vitamin C cao, cung cấp khoảng 181 miligam vitamin C trên 100 gram khẩu phần, gấp hơn ba lần lượng có trong cam.
3. Kiwi
Kiwi chứa nhiều vitamin C, khoáng chất, chất xơ giúp tăng cường sức khỏe tổng thể cũng như quá trình trao đổi chất. Kiwi chứa khoảng 93 mg vitamin C trong mỗi 100 gam khẩu phần.
4. Dâu tây
Dâu tây được biết đến với hàm lượng chất chống oxy hóa và chất xơ cao, giúp tăng cường sức khỏe trao đổi chất tổng thể và rất tốt cho việc tăng cường khả năng miễn dịch. Dâu tây chứa khoảng 58 mg vitamin C trên 100 gram khẩu phần.
5. Đu đủ
Đu đủ là một trong những loại trái cây chứa nhiều chất chống oxy hóa và chất xơ, giúp tăng cường sức khỏe tiêu hóa tổng thể. Đu đủ chứa khoảng 60 mg vitamin C trên 100 gram khẩu phần.
6. Dứa
Dứa là một loại trái cây chứa khoảng 47 miligam vitamin C trên 100 gram khẩu phần. Sự hiện diện của vitamin C, bromelain và các chất dinh dưỡng cần thiết khác trong dứa khiến loại quả này trở thành một sự bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống lành mạnh.
7. Ổi
Ổi được biết đến với hương vị độc đáo và lợi ích sức khỏe mạnh mẽ, loại quả này có khoảng 228 mg vitamin C trên 100 gram khẩu phần. Ổi cũng là nguồn cung cấp chất xơ, kali và vitamin A dồi dào, rất cần thiết cho sức khỏe của mắt và chức năng miễn dịch. Ổi chứa chất chống oxy hóa như carotenoid và polyphenol, giúp chống lại stress oxy hóa và viêm trong cơ thể.
Bạn có biết ăn nấm đúng cách có thể mang lại những lợi ích gì?
Món ăn từ nhiều loại nấm không chỉ ngon miệng mà còn mang lại chất dinh dưỡng phong phú. Ăn...
Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn ăn dứa mỗi ngày?
Dứa, một loại quả mọng chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, nhưng nếu ăn mỗi ngày có...
Top những thực phẩm ‘vàng’ giúp cơ thể khỏe mạnh khi thời tiết giao mùa
Những ngày thời tiết thay đổi, bạn nên tích trữ nhiều hơn những thực phẩm này trong nhà. Chúng có...
Điều gì xảy ra với cơ thể bạn khi bạn ăn cà rốt thường xuyên
Cà rốt là một loại rau bổ dưỡng, tiện lợi, đa năng và ăn cà rốt thường xuyên rất tốt...