5 loại thảo mộc có mùi thơm và hương vị độc đáo tốt cho sức khỏe não bộ
Các loại thảo mộc được sử dụng làm gia vị rất hữu ích khi xây dựng kế hoạch ăn kiêng. Bởi vì nó làm thỏa mãn sự thèm ăn bằng cách tăng thêm mùi thơm và hương vị độc đáo cho món ăn mà không làm tăng lượng calo. Nó cũng có lợi cho sức khỏe vì là một loại gia vị không có chất phụ gia hóa học. Theo tạp chí sức khỏe Prevention của Mỹ, thảo mộc có tác dụng đặc biệt tốt đối với sức khỏe của não bộ. Ngăn ngừa mất trí nhớ, giảm stress và thậm chí giảm nguy cơ mắc các bệnh như u não.
Ngò tây & cỏ xạ hương
Các loại thảo mộc như ngò tây và cỏ xạ hương có chứa một hợp chất gọi là apigenin. Thành phần này giúp cho sự liên kết giữa các tế bào thần kinh não bộ bền chặt hơn và góp phần vào quá trình biến đổi tế bào gốc thành tế bào thần kinh.
Apigenin có cấu trúc tương tự như estrogen và estrogen được biết đến như một loại hormone ảnh hưởng đến sự phát triển của các tế bào thần kinh. Ăn thực phẩm có chứa apigenin không chỉ giúp hình thành tế bào não mà còn giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến não như trầm cảm, Alzheimer và Parkinson.
Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?
Đội mũ vào mùa đông không chỉ để chống lạnh mà còn mang lại những lợi ích sức khỏe không...
Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?
Một số chuyên gia đã phát hiện ra rằng mặc dù lượng canxi hấp thụ của người Nhật thấp hơn...
Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...
Nếu muốn gia tăng tuổi thọ, đây là phương pháp hữu hiệu bạn nên áp dụng.
7 sai lầm trong chế độ ăn uống nên tránh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường!
Bệnh tiểu đường là một tình trạng kéo dài suốt đời, có nghĩa là nó không thể đảo ngược được....