5 loại thảo mộc có mùi thơm và hương vị độc đáo tốt cho sức khỏe não bộ
Các loại thảo mộc được sử dụng làm gia vị rất hữu ích khi xây dựng kế hoạch ăn kiêng. Bởi vì nó làm thỏa mãn sự thèm ăn bằng cách tăng thêm mùi thơm và hương vị độc đáo cho món ăn mà không làm tăng lượng calo. Nó cũng có lợi cho sức khỏe vì là một loại gia vị không có chất phụ gia hóa học. Theo tạp chí sức khỏe Prevention của Mỹ, thảo mộc có tác dụng đặc biệt tốt đối với sức khỏe của não bộ. Ngăn ngừa mất trí nhớ, giảm stress và thậm chí giảm nguy cơ mắc các bệnh như u não.
Ngò tây & cỏ xạ hương
Các loại thảo mộc như ngò tây và cỏ xạ hương có chứa một hợp chất gọi là apigenin. Thành phần này giúp cho sự liên kết giữa các tế bào thần kinh não bộ bền chặt hơn và góp phần vào quá trình biến đổi tế bào gốc thành tế bào thần kinh.
Apigenin có cấu trúc tương tự như estrogen và estrogen được biết đến như một loại hormone ảnh hưởng đến sự phát triển của các tế bào thần kinh. Ăn thực phẩm có chứa apigenin không chỉ giúp hình thành tế bào não mà còn giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến não như trầm cảm, Alzheimer và Parkinson.
Bật mí 8 cách để giảm bớt mệt mỏi và có được năng lượng gần như vô hạn
Chuyên gia cho rằng để tăng mức năng lượng bao gồm lập kế hoạch cho ngày của bạn vào đêm...
Tập gym có tác dụng gì? Tìm hiểu 7 lợi ích không thể bỏ qua
Bạn muốn cải thiện sức khỏe, nâng cao vóc dáng và tự tin hơn trong cuộc sống? Tập gym chính...
Nghiên cứu mới chỉ ra mối liên hệ bất ngờ giữa chất nhũ hóa thực phẩm và bệnh tiểu đường
Một nghiên cứu gần đây cho thấy mối liên quan giữa việc tiêu thụ thường xuyên một số chất phụ...
Lý do phụ nữ ngủ kém hơn nam giới
Một đánh giá của các nghiên cứu đã cho thấy phụ nữ có nguy cơ bị mất ngủ cao hơn...