4 KHÔNG khi ăn gan lợn cần lưu ý để tránh nguy hiểm đến tính mạng
Không ăn gan lợn chế biến chưa kỹ
Gan động vật là nơi chứa nhiều độc tố, một phần do lượng chất độc trong thức ăn đem vào cơ thể còn tồn dư, một phần là do chức năng gan là mơi giải độc nên nhiều chất độc tập trung hết vào gan. Vì vậy, nếu bạn ăn gan cần phải nấu gan chín kỹ vào sơ chế qua gan để không nhiễm chất độc vào người.
Bên cạnh đó, bạn nên ăn gan của động vật mới giết mổ không nên ăn gan của động vật chết đã lâu hoặc chết bệnh vì như vậy bạn dễ dàng bị nhiễm bệnh.
Không ăn gan lợn cùng giá đỗ
Trong gan lợn chứa một lượng lớn hàm lượng nguyên tố đồng. Nguyên tố này kết hợp với vitamin C, khiến vitamin C bị oxy hóa mất đi chức năng ban đầu.
Theo đó, nếu xào gan lợn với giá đỗ vì trong đỗ có nhiều vitamin C sẽ khiến cho giá đỗ bị mất đi gần như hoàn toàn chất dinh dưỡng.
Không ăn gan lợn cùng cà rốt và rau cần
Gan heo chứa các ion kim loại làm phân giải vitamin C, từ đó sẽ làm mất tác dụng của cà rốt. Rau cần có chất cellulose và axit oxalic, nếu kết hợp với gan heo sẽ hạn chế đi sự hấp thụ sắt của cơ thể.
Không ăn gan lợn cùng cải xoăn
Nếu kết hợp cải xoăn với gan heo với nhau sẽ làm cho hàm lượng vitamin C trong cải xoăn bị phân giải và mất đi các tác dụng tốt. Do đó không nên kết hợp 2 thực phẩm này với nhau khi ăn.
Làm gì để hạn chế tác hại của nước mưa khi để ô tô ngoài trời?
Việc phải dừng đỗ xe ngoài trời khiến nhiều người lo ngại bởi đỗ xe dưới trời mưa sẽ làm "xế hộp" có nguy cơ hỏng hóc nhiều hơn. Cần làm gì để bảo vệ xe ô tô?
Sương sáo kỵ với gì?
Sương sáo (hay còn gọi là thạch đen) là một món thạch giải khát ngày hè, không quá ngọt và béo như chè nhưng vẫn thỏa mãn nhu cầu giải khát cho những món ăn tráng miệng, giải nhiệt mùa hè. Tuy nhiên, là một món ăn, sương sáo cũng sẽ có hại đến sức khỏe khi kết hợp không đúng hoặc sai cách. Vậy rốt cuộc, sương sáo kỵ với gì?
Đây là 3 loại nước rửa bát không nên dùng vì dễ khiến cả nhà mắc ung thư, đừng ham...
Ngày nào chúng ta cũng dùng tới nước rửa chén bát, nhưng bạn có biết những loại nước rửa bát mà bạn cho rằng rẻ lại sạch, thơm có thể ẩn chứa những hương liệu công nghiệp rẻ tiền, kim loại nặng và cả chất gây ung thư không?
Thêm mẹo này vào đậu đen trước khi nấu: 10 phút chè nở bung, không lo tốn gas, tốn điện
Để hạt đậu nhanh mềm mà không tốn thời gian ninh nấu, bạn có thể làm bước này sẽ tiết kiệm thời gian nấu hơn rất nhiều.