Phụ Nữ Sức Khỏe

3 tip xử lý các vết bám cứng đầu trên dụng cụ bếp chỉ bằng các nguyên liệu đơn giản nhưng lại có tác dụng thần kỳ

Chị em luôn phải khó chịu về các mảng bám cứng đầu trên dụng cụ bếp gây mất vệ sinh và thẩm mỹ. Với các mẹo sau chị em không còn phải đau đầu nữa.

1. Dùng muối và giấm

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần rắc muối lên các vết bẩn xung quanh nồi. Sau đó, đổ giấm ăn lên. Tiếp tục rắc thêm một lớp mối nữa lên trên nồi và để nguyên như vậy khoảng 15 phút. Sau 15 phút, bạn hãy lấy miếng rửa bát thấm đẫm giấm ăn và chà xát mạnh lên các vết bẩn. Trong quá trình cọ rửa, có thể cho thêm muối nếu các vết bẩn khó làm sạch.

Ảnh minh họa: Internet

Trong trường hợp bạn chót đun nấu "quá lửa" làm cháy nồi, hãy đổ ngập nước phần bị cháy sau đó thêm hai thìa muối và khuấy đều cho tan hết. Để nguyên như vậy trong vòng 1 giờ rồi cọ rửa như bình thường. Các vết bẩn sẽ tự bong ra giúp công việc vệ sinh xoong, nồi của bạn dễ dàng hơn.

2. Dùng chanh tươi

Như bạn đã biết, vết dầu mỡ bám trên bề mặt kính, thiết bị lâu ngày chắc chắn sẽ rất khó tẩy sạch và tốn nhiều thời gian. Chính vì vậy, khi tấy vết dầu mỡ bám trên thiết bị nhà bếp, bạn nên sớm có biện pháp làm sạch.

Ảnh minh họa: Internet

Nước cốt chanh tươi được coi là cách “trị” vết dầu mỡ cứng đầu nhanh chóng và cực kỳ hiệu quả. Bạn chỉ cần chuẩn bị chanh tươi, ép lấy nước cốt. Sau đó, lấy một chiếc khăn khô thấm nước cốt chanh và chà xát lên bề mặt dầu mỡ. Vết bẩn này sẽ nhanh chóng biến  mất.

3. Dùng baking soda
 
Ảnh minh họa: Internet

Có thể nói baking soda là phụ gia vô cùng đáng nể trong lĩnh vực tẩy trắng và làm sạch. Với những mảng cháy trong lòng nồi, chảo, baking soda cũng phát huy tác dụng. Để làm sạch, bạn cho hỗn hợp nước rửa chén, baking soda vào ngập đáy nồi rồi đun nóng. Nếu có điều kiện, có thể ngâm qua đêm, sau đó chỉ cần dùng miếng bọt biển chà nhẹ là các vết bẩn cứng đầu đã bong ra.

 
Đan Hạ (t/h)

Tin liên quan

Ngâm rau sống trong nước muối, thói quen sai lầm nhiều gia đình Việt thường mắc

Rau sống là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình Việt. Vì sợ rau không an toàn, nên nhiều...

Mua giá chỉ cần nhìn vào điểm này, đảm bảo chọn được giá đỗ an toàn, không bị ủ thuốc

Với mẹo chọn giá đỗ an toàn này, bạn chỉ cần nhìn 3 giây đã biết ngay đâu là giá...

Nhìn 3 giây biết ngay đâu là trứng gà ta, đâu là trứng gà công nghiệp tẩy trắng, cực chuẩn

Với mẹo chọn trứng tươi ngon này, chỉ mất vài giây quan sát bạn đã có thể sở hữu được...

Thêm ngay 3 nguyên kiệu sau vào món tôm luộc hay hấp, tôm vừa giữ được độ ngon ngọt, vừa...

Quên đi cách luộc tôm thông thường, thêm ngay những nguyên liệu dưới đây để thấy được kết quả bất...

Mẹo chọn mua cà chua tươi ngon "100 quả như 1" không lo mua phải hàng cũ, hàng hư, ngâm...

Muốn mua cà chua chín tự nhiên tươi ngon, chắc thịt, không hóa chất thì áp dụng ngay những mẹo...

Tiềm ẩn nguy cơ 'ung thư' từ những 3 vật dụng quen thuộc trong nhà bếp - nhiều chị em...

Dưới đây là 3 vật dụng quen thuộc trong nhà bếp nhưng nhiều chị em vẫn thường tiếc tiền mua...

Tin mới nhất

Tủ lạnh mất điện bảo quản được thực phẩm trong bao lâu?

58 phút trước

Loại đậu được mệnh danh 'thịt trong giới thực vật' bởi lượng protein cao hơn trứng, lại giảm cân, trì...

1 giờ trước

Tiết lộ bí quyết luộc gà da vàng bóng, căng mọng, thịt ngọt mà không khô xác

1 giờ trước

Loại thực phẩm giúp vui vẻ cả ngày phải bổ sung thường xuyên trong bữa ăn

1 giờ trước

Việt Nam có 2 loại “thịt trường thọ”, tốt ngang 'insulin tự nhiên' giúp hạ đường huyết, dưỡng thận, bổ...

1 giờ trước

Thịt gà có 6 dấu hiệu này tuyệt đối không ăn

1 giờ trước

Thức uống mùa hè có tác dụng chống nắng lại chặn cơn thèm đường, chị em dùng đều sẽ trẻ...

7 giờ trước

Buổi sáng dùng loại củ "dân dã" này tốt ngang "kem chống nắng tự nhiên", vừa chống tia cực tím,...

7 giờ trước

10 loại thực phẩm giàu chất béo cực hại sức khỏe được chuyên gia dinh dưỡng nhận định

8 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình