Dưới đây là 7 siêu thực phẩm nên có trong chế độ ăn hàng ngày nhằm cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho mẹ và bé:
1. Mơ châu Âu sấy khô
Loại mơ này rất giàu sắt, ma giê, và ka-li có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu hàng ngày cho quá trình hình thành máu và ổn định sức khỏe trong thời gian mang thai. Bà bầu có thể ăn mỗi ngày một nắm trong bữa ăn phụ nhằm cung cấp dưỡng chất cho thai nhi.
2. Chuối
Chuối là thực phẩm hoàn hảo với đầy đủ can-xi, cung cấp năng lượng nhanh chóng, đáp ứng nhu cầu của bà bầu và thai nhi. Hãy mang chuối theo để dùng cho những chuyến du lịch nhỏ hoặc thưởng thức sau khi khi tập thể dục nhẹ.
3. Hạt chia
Hạt chia nổi tiếng về lượng chất xơ và chất béo loại omega-3. Loại hạt này giúp bạn hấp thụ và điều chỉnh tỷ lệ đường ổn định. Hạt chia cũng giúp giúp thai nhi phát triển với hàm lượng đường thích hợp. Bạn có thể trộn hạt chia với thực phẩm hàng ngày để ăn cùng, tiêu biểu như sữa chua.
4. Hạt gai dầu
Protein trong hạt gai dầu rất có ích cho sự phát triển của thai nhi. Nó là sự lựa chọn đúng đắn so với rất nhiều loại thực phẩm bổ sung protein ngày nay.Hạt gai dầu còn là nguồn tuyệt vời của mỡ omega-3, đầy đủ axit amin và nhiều khoáng quan trọng như kẽm, sắt và ma giê. Bà bầu có thể bổ sung hạt gai dầu vào món sữa hay các loại sinh tố yêu thích.
5. Họ nhà đậu
Họ nhà đậu là nguồn giàu protein và chất xơ, muối folat, sắt, kẽm và can-xi. Bạn có thể lựa chọn loại đậu mình ưa thích từ các loại đậu như đậu đen, đậu trắng, đậu đốm, đậu xanh, đậu thận, đậu tương và đậu lăng.
Bạn có thể chế biến nhiều món với đậu như món hầm thịt cay, bánh trộn đậu và món rau trộn.
6. Trứng
Trứng cũng có tác dụng tuyệt vời đối với việc duy trì trạng thái cân bằng sinh lý cơ thể. Trứng cung cấp cho cơ thể đầy đủ các axit amin, hơn 12 vitamin và nhiều chất khoáng, đặc biệt là các chất như lutein, cholin và zeaxanthin. Bà bầu có thể ăn trứng chín trong các bữa ăn chính và phụ để cơ thể bé hấp thu được nguồn dinh dưỡng lành mạnh.
7. Bông cải xanh
Bông cải xanh là loại rau xanh tuyệt vời nhờ thành phần giàu can-xi, chất xơ, muối folat, lutein, zeaxanthin và các tiền vitamin A khác giúp tăng cường thị lực và sức khỏe của da.
Loại rau này còn cũng thúc đẩy sự cân bằng thể dịch và điều chỉnh huyết áp, giúp cơ thể cung cấp hàng loạt các nguyên liệu thô cần thiết để sản xuất vitamin A toort cho sự phát triển thị lực của thai nhi.